Chủ động "phá" hôn nhân nhàm chán

0

Photo: Tuan Doan
Models: Cuong & Nguyen
Makeup: Hai Ha

Khi chàng không nhận ra hôn nhân của mình đang tẻ nhạt, bạn hãy là người bắt đầu để thay đổi nó.
Sau khi kết thúc những ngày tháng đẹp như mơ của tuần trăng mật, vợ chồng bạn hoàn toàn có thể đối diện với sự thay đổi theo thời gian trong cách thể hiện tình cảm. Anh ấy có thể không còn lãng mạn và quan tâm tới bạn như trước nữa.

Nhưng đừng vội cho rằng như vậy có nghĩa là anh ấy không còn yêu bạn. Thay vào đó, hãy suy nghĩ rằng, hành động của anh ấy chỉ đơn giản là vì anh ấy coi bạn như một phần tất yếu trong cuộc sống của mình, một người mà anh ấy biết là sẽ mãi thuộc về anh ấy. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhắc nhở anh ấy một chút rằng, ngay cả khi anh ấy đang có bạn, nếu anh ấy ngừng nỗ lực, anh ấy sẽ không được tha thứ. Để ngăn chặn những mối quan hệ nhàm chán và đơn điệu, hãy thử một số lời khuyên sau đây:

Thay đổi

Thực tế, đôi khi hành động được cho là nhàm chán, không quan tâm của anh ấy lại bắt đầu từ chính những thói quen mà bạn và anh ấy đã thiết lập với nhau. Rất có thể, bạn và chồng đã quen tới ăn tối ở một nhà hàng nhất định, xem phim ở một rạp chiếu phim quen thuộc… Và anh ấy làm tất cả những điều đó như một lịch trình đã vạch ra sẵn giữa hai vợ chồng bạn. Nó làm cho bạn cảm thấy tẻ nhạt và chán ngắt.

Sẽ là một ngạc nhiên nếu hai người sẵn sàng thay đổi những thói quen, những kế hoạch đó của mình. Bạn hãy thử đề nghị một nhà hàng mới, một địa điểm ngoài trời mới, hoặc mời một nhóm bạn thân để cùng nhau thưởng thức một buổi tối thú vị …Tất cả nhằm mục đích tạo ra một điều gì đó mới mẻ, một điều khác xa với những thói quen mọi khi của hai người.

Giao tiếp

Mặc dù điều quan trọng là bạn cần cho anh ấy biết rằng anh ấy nên thay đổi một chút để cải thiện mối quan hệ nhưng đừng quên rằng một mối quan hệ chỉ tốt lên khi cả hai cùng nỗ lực chứ không phải đổ dồn mọi vấn đề lên một người. Đừng bao giờ đổ dồn mọi trách nhiệm lên anh ấy, chỉ tập trung chê trách anh ấy mà không dành thời gian để đầu tư, để chăm sóc và lên kế hoạch phá vỡ những tẻ nhạt trong tình cảm vợ chồng của bạn.

Hãy bắt đầu bằng việc chỉ dẫn cho anh ấy, hãy cung cấp cho anh ấy những ý tưởng, ít nhất là trong giai đoạn đầu cải thiện tình cảm, bạn hãy lập kế hoạch và anh ấy làm theo như vậy. Nhưng hãy để anh ấy làm theo cách và tốc độ của riêng mình, đừng áp đặt. Chính điều đó sẽ tạo ra cho bạn sự bất ngờ.

Đôi khi hãy thử hạ thấp anh ấy xuống một chút

Đôi khi bạn có thể buông lơi anh ấy ra một chút để dành cho những hoạt động khác. Điều ấy giúp bạn khi ở bên anh ấy sẽ thấy mới mẻ và thú vị hơn. Điều này không có nghĩa là bạn bỏ mặc anh ấy hoặc hoàn toàn xem nhẹ vai trò của chồng trong danh sách những điều ưu tiên.

Nó có nghĩa là thỉnh thoảng, bạn có thể từ chối ở bên anh ấy ở một thời điểm nào đó để dành thời gian để làm những việc cho riêng bạn. Sau đấy, quãng thời gian bên nhau sẽ trở nên có giá trị hơn nhiều. Bạn có thể đi chơi cùng người bạn gái thân thiết hoặc đi chăm sóc bản thân ở một số tiệm spa.

Hãy lưu ý rằng, để duy trì tình cảm vợ chồng, những mối quan hệ mà bạn tạo lập xung quanh hôn nhân phải lành mạnh. Bạn đừng bao giờ vì một người ngoài mà đánh mất chính mình và xem nhẹ vai trò của chồng. Sự hiện diện của bạn là để chia sẻ trong cuộc sống chứ không phải là can thiệp vào cuộc sống.

Khi bạn tạo ra được những điều trên, chắc chắn hôn nhân sẽ không phải là những gì nhàm chán được lặp đi lặp lại như một bản nhạc ngày nào cũng phải nghe.