Chồng mê nhậu nhẹt‏

0

Thật bất hạnh cho người phụ nữ nào có đấng lang quân nhậu như hũ chìm. Với một ông chồng như thế, người phụ nữ thường cảm thấy đơn độc và buồn bã, và điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt tới chất lượng cuộc sống của các chị em. Sau đây là một số cách các chị em phụ nữ có thể thử để ứng phó với ông chồng nhậu nhẹt tối ngày.


1. Giành quyền kiểm soát tài chính
Một người chồng nghiện bia rượu sẽ khiến gia đình của anh ta đối mặt với những nguy cơ về tài chính. Sau khi đã tiêu hết tiền riêng để mua bia rượu, chồng bạn có thể sẽ muốn xài tới tài khoản chung của hai người và thậm chí là khoản tiền tiết kiệm cá nhân của bạn. Bạn hãy tìm cách quản lý tiền bạc của mình và giám sát số tiền chồng bạn tiêu mỗi ngày. Nếu chồng bạn chi tiêu vượt mức, bạn cần đề nghị anh ta dừng lại ngay lập tức.

2. Tìm kiếm sự can thiệp của chuyên viên tư vấn
Nếu chồng bạn là một tay bợm nặng, có thể một mình bạn sẽ không làm được gì để đưa chồng quay về. Khi đó, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên viên tư vấn hay của những nhà trị liệu chuyên nghiệp. Họ sẽ có biện pháp phù hợp để giúp đỡ bạn.

3. Tạm thời ly thân nếu cần
Thói nghiện rượu bia của chồng bạn về lâu dài có thể ảnh hưởng tới con cái của các bạn, tới tình cảm vợ chồng và sự bình yên dưới mái nhà. Chồng bạn có thể sẽ trở nên hung hãn hoặc xa cách với mọi người. Có thể bạn sẽ chọn cách tha thứ, nhưng cái gì cũng nên có mức độ của nó. Nếu bạn nhận thấy tình hình đang ngày càng xấu đi và việc sống xa chồng một thời gian có thể giúp chồng bạn nhận ra lỗi lầm của anh ấy, thì bạn hãy chọn sống ly thân và cùng các con dọn ra ngoài một thời gian cho tới khi anh ấy tỉnh ngộ.

4. Tranh thủ sự giúp đỡ của bà con họ hàng
Áp lực xã hội cũng là một yếu tố có thể giúp chồng bạn có động lực từ bỏ rượu bia nếu chồng bạn chỉ mới bắt đầu nghiện. Hãy nói chuyện với bà con bên chồng, với các con và đại gia đình của hai bạn về vấn đề của chồng bạn. Hãy hiệp lực cùng họ để tìm ra giải pháp cho vấn đề. Rất có thể bà con bên chồng của bạn sẽ có những lời khuyên chân tình để giúp chồng bạn thức tỉnh.

5. Giám sát hoạt động bên ngoài gia đình của chồng
Giấu hay đem đổ hết rượu của chồng không phải là giải pháp lâu dài cho chứng nghiện của ông xã bạn. Bạn cần phải nắm được chồng mình đi đâu và làm gì sau khi rời khỏi nhà. Anh ấy có đến quán rượu nào sau giờ làm và uống hàng đống rượu bia ở đó không? Anh ấy có đi tiệc tùng nhiều hơn để uống cho thỏa sức không? Anh ấy có tới nhà bạn bè và nhậu nhẹt ở đó không? Nắm được những thông tin này sẽ giúp bạn ứng phó tốt hơn với thói nhậu nhẹt của chồng.

6. Đưa ra “tối hậu thư”
Đôi khi, những người nghiện không nhận ra thói nghiện của họ tác động xấu ra sao đến gia đình họ cho tới khi người thân của họ đánh động họ bằng một “tối hậu thư” nào đó, nội dung của tối hậu thư có thể là không chu cấp tiền cho họ nữa, hoặc đưa hết con cái về nhà ông bà, hoặc trình báo sự việc với cơ quan chức năng,…

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine