Chồng lười – phải làm sao?

0

Việc có một người chồng lười nhác, không đỡ đần được việc nhà cho vợ có thể khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy buồn và chán nản. Một vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp các bà vợ có chồng lười cải thiện được “bệnh” của chồng mình:

up-chong-luoi

Ảnh: boldsky.com

Hãy yêu cầu được giúp đỡ. Do các ông chồng lười hiếm khi chủ động phụ giúp vợ, bạn đừng ngại đề nghị chồng bạn giúp đỡ bạn.

Đừng bắt ép chồng làm việc theo cách của bạn – điều đó là không cần thiết. Mỗi ngưới có một phong cách làm việc riêng. Hãy để chồng bạn làm việc theo kiểu của anh ấy và để anh ấy học hỏi từ từ.

Hãy khích lệ chồng bạn và tỏ lòng biết ơn khi anh ấy giúp bạn việc nhà hay trông con. Sự tán dương là một liều thuốc tốt đối với những ông chồng lười.

Đừng đề ra “hạn chót” cho chồng bạn. Hãy để anh ấy được tự do. Nam giới sẽ “bỏ chạy” nếu họ cảm thấy bị đe dọa và khi đó chồng bạn sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ. Hãy để anh ấy tự chọn thời gian để thực hiện nhiệm vụ. Bạn có thể là người hướng dẫn nhưng đừng hành xử như một người sếp.

Đừng bao giờ quát nạt chồng bạn. Việc đó không giúp ích được gì; nó chỉ khiến anh chồng lười của bạn càng tìm ra cớ trốn tránh công việc.

Đừng bao giờ làm lại những việc chồng bạn đã làm, kể cả khi kết quả công việc nhà của anh ấy không tốt như bạn mong đợi.

Hãy lựa thời điểm nói chuyện với chồng bạn. Tranh thủ những khi anh ấy vui vẻ, hãy nói chuyện để anh ấy khắc phục tính lười nhác. Hãy cho anh ấy biết sự giúp đỡ của anh ấy có ý nghĩa ra sao đối với bạn và với cuộc sống của hai người.

Dùng “tối hậu thư”. Nếu tính lười nhác của chồng bạn quá nghiêm trọng và bạn không thể chịu nổi, hãy ra “tối hậu thư” cho anh ấy: nếu anh ấy không chịu sửa đổi, bạn sẽ ra đi. Rất có thể anh ta sẽ chịu cải thiện tính lười của mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine