Chọn váy áo cho đám cưới mùa thu‏

0

Nếu bạn sắp làm cô dâu hay được mời làm phù dâu vào mùa thu, hãy chọn cho mình một chiếc áo cưới hay áo phù dâu thích hợp. Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn.


Đối với cô dâu, bạn có thể chọn màu trắng giống như trong hầu hết các thời điểm khác của năm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những gam màu ấm hơn như màu kem, màu ngà, màu rượu sâm panh cho đám cưới mùa thu. Những phụ nữ có màu da sáng hoặc tóc vàng, nếu mặc áo cưới màu ngà trông sẽ rất đẹp. Phụ nữ có nước da hơi vàng nên chọn tông màu ngà hơi ngả hồng hay màu rượu sâm panh hoặc màu cà phê sữa nhạt.

Những chất liệu mát mẻ như lụa ni-lông (organza) hay chiffon thường không hợp với mùa thu. Các cô dâu và phù dâu nên chọn lụa shantung, các loại vải tơ tằm như dupioni, mikado, taffeta, hay ren và phi. Nếu đám cưới diễn ra vào cuối mùa thu (khoảng gần lễ Tạ Ơn), bạn có thể chọn áo may bằng nhung. Nếu bạn thích cái nhẹ nhàng tha thướt của chiffon, bạn có thể chọn áo may bằng lụa dày – vừa duyên dáng lại vừa hợp với tiết trời.

Các loại ren như Alencon hay Venise thường có độ nặng nhất định so với ren Chantilly nhẹ nhàng. Ren sẽ khiến cho chiếc áo cưới của bạn thêm phần lộng lẫy trong đám cưới mùa thu. Cô dâu có thể cho các phù dâu của mình đeo trang sức đính đá Swarovski màu cà phê sữa để hài hòa với váy áo. Hoặc bạn có thể cho phù dâu đeo trang sức có hình chiếc lá để gợi lên được không khí ngày thu.

Áo cưới không dây (strapless) thường được ưa chuộng quanh năm, nhưng đám cưới mùa thu mang cho bạn cơ hội thử những kiểu áo khác, như áo có tay may bằng ren, hoặc bạn có thể choàng thêm một chiếc khăn choàng màu nâu bên ngoài áo cưới. Nếu không, bạn có thể dùng váy cổ chữ V hay các biến thể của cổ chữ V (portrait neckline chẳng hạn). Kiểu áo vai trần cũng đang là mốt. Nếu bạn chọn áo không dây, có thể bạn sẽ muốn khoác thêm một áo khoác lửng bằng ren khi cử hành hôn lễ. Dù sao cô dâu cũng không nên hở hang quá khi đứng trước mặt chủ lễ. Nếu không muốn dùng áo ren, bạn có thể chọn một cái áo khoác bằng nhung trọng lượng nhẹ màu ngà. Các phù dâu có thể choàng khăn hay mặc áo khoác lửng.

Mùa thu thường nổi tiếng với những gam màu rực rỡ và ấm áp. Do đó, đầm của các phù dâu cũng nên có gam màu đậm hoặc ấm. Trang sức cho phù dâu cũng nên có màu như nâu, nâu đỏ, nâu cam, đỏ đậm,… Cô dâu có thể dùng kèm một thứ phụ kiện nào đó mang gam màu của mùa thu hay mang một đội giày có màu rực rỡ của mùa thu để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục của mình.
Chúc bạn chọn được cho mình một chiếc đầm cưới hoặc đầm phù dâu hoàn hảo trong mùa thu này!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet