Chọn trang sức đá quý quyến rũ và may mắn cho năm mới

0

Những viên đá quý lấp lánh không chỉ là vật trang sức giúp chị em có ánh nhìn lung linh hơn, nó còn là nơi thể hiện những điều ước thầm kín của phái đẹp về tình yêu, hạnh phúc đặc biệt là tất cả những may mắn, những điều tốt đẹp nhất sẽ gặp trong năm mới.

up

Món quà thiên nhiên ban tặng
Ngay từ buổi đầu của văn minh nhân loại, con người đã biết trang trí và làm đẹp cho mình bằng những thứ có sẵn trong tự nhiên. Các loại đá đủ màu sắc trở thành những phẩm vật quan trọng không chỉ trong đời sống mỹ thuật, mà còn có ý nghĩa tinh thần đặc biệt.

Những viên đá quý lấp lánh cuốn hút, được xem như kết tinh của những đức tính quý báu của con người, chứa đựng nhiều mong ước tốt đẹp. Và không phải ngẫu nhiên mà từ thời cổ đại, người ta đã phân chia nhiều loại đá quý với sự khác nhau về ý nghĩa làm đẹp, công dụng trị bệnh hay vật tín cầu may.

Những viên đá quý như những kiệt tác thiên nhiên qua bàn tay mài giũa của người thợ, đã trở thành những mẫu trang sức rực rỡ và sang trọng. Màu sắc và ý nghĩa mỗi loại đá quý sẽ có nhiều khác biệt. Chính điều này, đã chi phối quan niệm chọn trang sức đá quý (gemstone jewelry) khác nhau ở phương Tây cũng như ở phương Đông.

Theo phong cách phương Tây
Người phương Tây chia các loại đá quý thành 12 loại đá thể hiện với các màu sắc khác nhau, ứng với 12 tháng trong năm. Theo đó, người nào đeo loại đá quý phù hợp với tháng sinh của mình, hẳn sẽ gặp được nhiều hạnh phúc, may mắn và sức khỏe.

Chẳng hạn, có một số loại đá tượng trưng cho 12 tháng sinh trong năm như:

Tháng 1: đá ngọc hồng lựu Garnet; Tháng 2: đá thạch anh tím Amethyst; Tháng 3: đá Aquamarin xanh biển; Tháng 4: đá phong thủy Jasper hay kim cương; Tháng 5 : đá ngọc lục bảo Emerald hay mã não Agate; Tháng 6: đá ngọc trai Pearl hay đá Alexandrite; Tháng 7: đá hồng ngọc Ruby; Tháng 8: đá Peridot xanh lá; Tháng 9: đá Sapphire; Tháng 10: đá mắt mèo Opal hay đá Tourmaline; Tháng 11: đá Citrine màu vàng; Tháng 12: đá Topaz màu xanh dương, xanh lá cây hay đá thổ ngọc xanh Turquoise.

Theo phong cách phương Đông
Với thuyết ngũ hành, người phương Đông cho rằng: các loại đá quý đều được chia thành các màu sắc tương ứng với Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương tự như thế, mỗi người sinh ra thì tuổi của họ đều thuộc một trong các hành trên.

Tuổi người nào thuộc hành nào thì nên chọn màu đá quý hợp với hành đó theo quy luật tương sinh, tương khắc. Ví dụ, người tuổi Quý Hợi thuộc hành Thủy nên đeo trang sức đá quý màu trắng (thuộc hành Kim) vì Kim sinh thủy rất tốt cho người đeo. Ngoài ra, theo quy luật tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, nên nếu đeo trang sức đá quý màu đỏ (thuộc hành Hỏa), người hành Thủy sẽ chế ngự được hành Hỏa, cũng là lựa chọn tốt.

Chọn trang sức đá quý hợp thời trang
Trang sức đá quý vốn bắt mắt và cuốn hút. Chính vì thế, việc kết hợp với trang phục phải rất tinh tế. Điều quan trọng là làm sao để các trang sức đá quý giúp tôn lên vẻ đẹp của trang phục.

Chẳng hạn, với các trang sức đá quý bản lớn không nên phối với các bộ cánh có họa tiết rườm rà. Còn những đôi hoa tai đá quý nhiều màu, tốt nhất nên phối với những chiếc đầm có kiểu dáng đơn giản và nên kết hợp kiểu trang điểm màu mắt phù hợp với màu hoa tai.

Không nên đeo những chiếc vòng gắn đá quý nhiều màu cho trang phục thường ngày. Đặc biệt, nên chọn nhẫn đá quý màu sáng cho trang phục màu tối và ngược lại.

Chọn cho mình được một loại trang sức đá quý phù hợp, cũng ví như tìm được người bạn đồng hành, không chỉ giúp vẻ ngoài bạn rạng rỡ mà tinh thần cũng vững tin, vui tươi hơn. Những thông tin trên như những gợi ý nhỏ, giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn cho mình bộ trang sức đá quý phù hợp cho năm mới sắp đến.

Thy Nga – VietBeauty Magazine