Chọn trang phục phù dâu mùa hè‏

0

Bạn sắp tổ chức một đám cưới mùa hè và đang lựa chọn chất liệu vải để may áo phụ dâu? Có vô số lựa chọn dành cho bạn, nhưng bạn hãy lưu ý rằng tổ chức cưới vào mùa này đồng nghĩa với việc thời tiết sẽ nóng hơn. Do đó bạn nên chọn chất liệu nhẹ nhàng, thoáng mát, kiểu dáng váy cũng đừng nên quá dài để hợp với không khí mùa hè.


Với những tiêu chí trên, chúng tôi khuyên bạn hãy cân nhắc lựa chọn vải voan (chiffon) cho các phù dâu của mình. Vì sao ư? Mời bạn xem qua những giải thích dưới đây:

Nhẹ nhàng : Chiffon được làm từ những loại sợi nhẹ như tơ nhân tạo và nylon. Do đó, loại vải này thường nhẹ, mềm mại và trong suốt.

Thấm hút tốt : Do vải có trọng lượng nhẹ và thoáng mát nên người mặc sẽ cảm thấy dòng khí lưu thông thoải mái khi mặc loại vải này. Ngoài ra, vải còn có độ thấm hút tốt nên các phù dâu sẽ không gặp phải cảnh mồ hôi nhễ nhại.

Tôn dáng người : Chiffon giúp người mặc có dáng vẻ thướt tha. Thậm chí khi dáng người bạn hơi tròn trịa, chiffon vẫn tạo cho bạn vẻ duyên dáng như thường.

Tao nhã, thanh lịch : Váy phù dâu bằng chiffon sẽ tạo nét thanh lịch cho một đám cưới mùa hè. Tuy các loại vải nặng hơn như lụa và organza vẫn được ưa chuộng, nhưng theo xu hướng ngày nay, chiffon đang ngày càng được nhiều người lựa chọn cho đám cưới. Như đã nói ở trên, loại vải này rất “nịnh” người mặc và còn là chất liệu được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng.

Phong phú về màu sắc : Chiffon có nhiều màu đa dạng. Nhưng thông thường mọi người hay chọn gam màu pastel. Bảng màu pastel khi đi với tính chất trong suốt của vải càng trở nên đẹp đẽ. Không những thế, chiffon với gam màu nhạt còn rất hợp với không khí xuân hè – đây là lợi thế mà những loại vải khác ít có được.

Rẻ tiền : Ưu điểm cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng ở vải chiffon đó là loại vải này rẻ hơn những loại vải khác (như lụa) rất nhiều. Tuy nhiên, chọn vải chiffon vẫn cho thấy gu thẩm mỹ của bạn không tồi chút nào.

Khánh Ngọc ( Theo P K Martin )