Chọn phương pháp làm dài hàng mi hiệu quả

0

Hàng mi cong, dài sẽ giúp đôi mắt bạn đẹp quyến rũ và ánh nhìn rộng mở hơn. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều phụ nữ tìm đến các phương pháp làm đẹp cho hàng mi. Nhưng để chọn một phương pháp làm đẹp tốt và an toàn cho hàng mi thì chúng ta cần có những tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

vietbeauty-cach-lam-dai-mie-tot-nhat

Photo: PHONG TRINH & DDAZE PHUONG | Makeup & Hair: JACKY TAI – HUONG NGUYEN
Eyelash extensions: LUCY LUU – Lucy’s Lashes, lucylashes.net | Jewelry: CLASSY JEWELRY by Vincent
Model: ANGELICA KOTLIAR, New York International Super Model Contest 2013 Winner

Phương pháp tự nhiên: An toàn nhưng hiệu quả thấp
Có rất nhiều biện pháp tự nhiên kích thích lông mi mọc nhanh.
– Mỗi tối bạn có thể bôi lên hàng mi các dưỡng chất như: tinh dầu olive, dầu dừa, dầu hạnh nhân (almond oil), dầu thầu dầu (castor oil), dầu jojoba, vaseline, vitamin E hay nước trà xanh (green tea), ….

– Chế độ dinh dưỡng cân bằng, giàu protein, đủ đạm, rau.

– Bổ sung biotin (một loại vitamin B) là dưỡng chất tốt cho móng, tóc, lông mi.

Những phương pháp này, đòi hỏi bạn phải thật kiên trì trong một thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng thu được kết quả như ý, đặc biệt là những người có cơ địa lông tóc chậm mọc.

Sử dụng mascara: Nhiều bất tiện
Sử dụng lược chải mi (eyelash comb) hay mascara mềm chải mi hàng ngày sẽ giúp máu lưu thông tốt, nhờ đó lông mi cũng nhanh phát triển. Tuy nhiên, phương pháp cũng cần một thời gian mới cho kết quả tốt. Ngay cả, khi sử dụng các loại mascara làm dài mi (enhancing or lengthening mascara) thì không hẳn độ dài và độ cong của hàng mi sẽ được như ý muốn của bạn.

Thế nhưng, việc dùng lược chải mi hàng ngày thường cho hiệu quả thấp. Ngoài ra, việc sử dụng các loại mascara làm dài mi lại có nhiều bất tiện như dễ bị lem bởi mồ hôi hay khi trời mưa, dụi mắt. Việc sử dụng các loại mascara làm dài mi thường xuyên có thể gây tổn hại cho lông mi của bạn.

Serum dưỡng mi và vấn đề sức khỏe
Các serum dưỡng mi (eyelash enhancing serum) như Latisse (chứa thành phần bimatoprost) giúp kích thích lông mi nhanh mọc nhưng độ an toàn của các sản phẩm này cũng còn rất nhiều vấn đề cần bàn cãi.

Nó giúp lông mi mọc nhanh, nhưng nó có thể gây kích ứng ở những người có làn da nhạy cảm, ngứa, đỏ mắt, khô mắt, mí mắt sậm màu, thậm chí là thay đổi sắc tố của mắt.

Để có kết quả tốt nhất, bạn phải sử dụng sản phẩm này hàng ngày, trong ít nhất là 2 tháng. Và khi ngừng sử dụng, lông mi cũng sẽ ngừng phát triển.

Cấy lông mi: Gây đau và phức tạp
Nhiều phụ nữ bẩm sinh có lông mi thưa, mảnh đã chọn kỹ thuật cấy lông mi để làm đẹp cho hàng mi, bằng việc sử dụng những nang tóc tốt cấy vào mí mắt.

Tuy nhiên, kỹ thuật cấy lông mi (eyelash transplant) thuộc loại vi phẫu, cần phải gây tê tại chỗ và được thực hiện tỉ mỉ, phức tạp trong 2-3 giờ, với giá thành hơi cao. Đặc biệt, kỹ thuật này đòi hỏi kỹ thuật viên phải khéo tay và có nhiều kinh nghiệm.

Sau phẫu thuật, vùng da nơi mí mắt sẽ bị sưng vài ngày, mi cấy phải được chăm sóc hết sức cẩn thận để không làm rụng mi cấy và ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt như cay, ngứa đỏ mắt. Ngoài ra, các sợi mi được cấy từ nang tóc sẽ mọc dài liên tục nên bạn cần thường xuyên cắt tỉa để nó không dài quá mức.

Nối mi: Xu hướng thịnh hành
Đây là phương pháp làm đẹp cho hàng mi, rất được chị em ưa chuộng hiện nay, mặc dù có rất nhiều lo ngại về việc nối mi giả sẽ làm ảnh hưởng đến mi thật. Tuy nhiên, nếu bạn chọn những trung tâm nối mi uy tín, kỹ thuật viên đạt trình độ tay nghề, sử dụng keo nối chất lượng, cùng quy trình nối mi đạt chuẩn thì kỹ thuật nối mi sẽ làm bạn hài lòng.

Không những thế, sức khỏe đôi mắt và hàng mi của bạn cũng sẽ được đảm bảo. Vì nối mi là gắn mi giả vào mi thật một cách khéo léo, bằng loại keo đúng tiêu chuẩn nên không thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

Nối mi không làm bạn đau đớn, mặc dù khi mới nối mi, bạn có thể cảm thấy khó chịu đôi chút. Nhưng cảm giác này sẽ qua nhanh, đặc biệt khi bạn chọn những chất chất liệu nối siêu nhẹ, kết quả mi nối sẽ làm bạn hài lòng.

Là những phụ nữ thông minh, bạn không thể bỏ qua các yêu cầu: hiệu quả và an toàn khi tìm đến bất cứ một hình thức làm đẹp nào. Và những thông tin trên sẽ là những gợi ý hữu ích, giúp bạn lựa chọn một phương pháp làm đẹp hiệu quả cho hàng mi, để thỏa ước mong về một hàng mi cong, dài tự nhiên.

Thy Nga – VietBeauty Magazine