Chọn phụ kiện tóc cho cô dâu lớn tuổi

0

Cùng với váy cưới, phụ kiện tóc (wedding hair accessories) giúp cô dâu thêm xinh tươi, rạng rỡ. Với cô dâu lớn tuổi, phụ kiện tóc lại càng quan trọng hơn trong việc làm nên vẻ hoàn hảo cho cô dâu. Một chút lựa chọn tinh tế và khéo léo sẽ giúp cô dâu nổi bật hơn trong ngày trọng đại.

vietbeauty-chon-phu-kien-toc-cho-co-dau-lon-tuoi

Kẹp trang sức (Wedding Hairpin/ Hairclip)
Những chiếc kẹp trang sức lấp lánh là loại phụ kiện tóc rất linh hoạt với nhiều kiểu tóc. Nó phù hợp với cô dâu mọi lứa tuổi.

Những cô dâu lớn tuổi chọn kiểu tóc búi, có thể cài thêm chiếc kẹp trang sức có hình hoa văn nhỏ xinh, chạm đá loại bản to (hairclip) hay bản nhỏ (hairpin)… trông đều rất trang nhã. Chiếc kẹp trang sức làm mái tóc búi đơn giản của cô dâu nổi bật và trông thật sang trọng, phù hợp với lứa tuổi.

Lược cài tóc (Bridal Hair Comb)
Lược cài tóc là phụ kiện tóc được nhiều cô dâu lớn tuổi lựa chọn, vì tính tiện dụng và đơn giản của nó.
Có nhiều dạng thiết kế của lược cài tóc như lược cài tóc toàn phần hay một phần với những hoa văn bắt mắt. Tuy nhiên, cô dâu lớn tuổi có mái tóc dài có thể chọn lược cài tóc một phần trông sẽ nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

Trâm cài (Bridal Hair Brooch)
Đây cũng là một loại phụ kiện tóc được nhiều cô dâu lớn tuổi lựa chọn, đặc biệt là những cô dâu ưa sự đơn giản. Với kiểu tóc búi hay tóc quấn, một chiếc trâm cài sẽ tạo điểm nhấn ở phần đuôi tóc hay ngay tại điểm búi. Trông cô dâu thật giản dị, nhẹ nhàng.

Phụ kiện làm từ hoa (Flower Hair Accessories)
Nhiều cô dâu lớn tuổi e ngại khi chọn các phụ kiện tóc làm từ hoa (hoa tươi hay hoa giả) vì nó dễ làm cho cô dâu trông “sến sẩm” nhất là việc đội các vòng hoa (Flower Crowns and Wreaths) hay cài băng đô (headband) bằng hoa.

Thực tế, không hẳn các phụ kiện tóc làm từ hoa là dành cho cô dâu trẻ tuổi. Nếu biết lựa chọn khéo léo, các cô dâu lớn tuổi cũng có thể chọn phụ kiện tóc dạng này, điều quan trọng là nó phải phù hợp với mái tóc cô dâu.

Phụ kiện tóc làm từ hoa sẽ đẹp với cô dâu lớn tuổi có mái tóc dài. Nhưng cô dâu nên chọn mẫu phụ kiện tóc với kích thước nhỏ, bông hoa đơn giản. Mái tóc dài quấn nhẹ, trông thật giản dị, nếu điểm xuyết một vài bông hoa nhẹ nhàng lên đó.

Cô dâu lớn tuổi nên tránh các loại hoa to bản hay các vòng đội đầu đầy hoa… sẽ không hợp với lứa tuổi.

Vương miệng (Bridal Tiara/ Crown)
Chiếc vương miệng giúp cô dâu trở thành nữ hoàng trong ngày cưới. Món phụ kiện tóc này cũng là lựa chọn của nhiều cô dâu trẻ. Tuy nhiên, với cô dâu lớn tuổi thì nên tinh tế hơn trong việc lựa chọn vương miệng.

Cô dâu lớn tuổi thường có gương mặt tròn, bầu bĩnh nên chọn kiểu tóc búi trễ hay búi cao kết hợp đội vương miện tròn (crown) với thiết kế đơn giản… mang lại vẻ đẹp quý phái đúng lứa tuổi. Hình ảnh công chúa Margaret (nước Anh) với kiểu tóc búi cao và đeo chiếc vương miệng tròn trên đầu trong lễ cưới, cũng như khi bà đã ở độ tuổi trung niên, luôn để lại ấn tượng rất đẹp. Tất cả đều toát lên vẻ đài các, sang trọng của một quý bà hoàng gia.

Mạng che mặt (Birdcage Veil)
Những chiếc mạng che mặt tạo nên nét bí ẩn riêng của cô dâu, rất được ưa chuộng ở châu Âu. Từ thế kỷ 17, nó trở thành biểu tượng quý phái của giới quý tộc.

Ngày nay, mạng che mặt là phụ kiện làm nên nét quý phái của bất cứ cô dâu nào, đặc biệt là cô dâu lớn tuổi. Kết hợp mạng che mặt với chiếc trâm cài, kẹp hay lược cài tóc, càng tạo được nét quyến rũ, bí ẩn riêng cho cô dâu.

Cô dâu lớn tuổi có thể chọn mạng che mặt đơn giản, ít hoa văn, tạo được nét hài hòa, giản dị, hợp với lứa tuổi.

Thy Nga – VietBeauty Magazine