Chọn nước hoa cho mùa Đông

0

Nước hoa là người bạn đồng hành cho phái đẹp trong cả 4 mùa. Vào mùa Đông, mùi hương thường mang một chút khác biệt, vừa có hơi hướng của sự quyến rũ kín đáo, vừa mãnh liệt, nồng nàn. Một vài bí quyết sau sẽ giúp bạn chọn được mùi nước hoa tuyệt vời cho mùa lạnh giá.

Đặc trưng của mùi hương mùa Đông
Vào mùa đông, cảm giác ấm áp luôn là cái chúng ta tìm kiếm. Vì thế, mùi hương mùa đông không chỉ nhẹ nhàng, thư thái mà còn sang trọng, ấm cúng.

Tông mùi nước hoa chủ đạo của mùa Đông là những mùi mạnh và nồng nàn. Chẳng hạn, dòng hương Phương Đông (Oriental) là dòng có hương thơm đậm nhất được tạo ra từ hỗn hợp gỗ quý (wood), xạ hương (musk) và hổ phách (amber). Đặc biệt loại Orientl family với hương thơm từ động vật như hươu xạ (musk deer), hải ly (beaver) cầy hương (civet musk )… có tính chất gợi tình, rất thích hợp sử dụng ban đêm cho những ngày Đông lạnh giá.

Ngoài ra, nước hoa mùa Đông dành cho nam thường hay tập trung vào hai dòng hương cơ bản. Thứ nhất là dòng hương vị gỗ (woody) ấm cúng đặc như đàn hương (sandalwood), tuyết tùng (cedar) và nhựa thơm (myrrh)… Thứ hai là dòng hương gia vị (spicy) với các thành phần như cây hồi (anise), cây đinh hương (clove), hồ tiêu (pepper) .. Chủ yếu tạo nét bí ẩn và quyến rũ.

Nhận biết mùi hương đúng chất
Trời mùa Đông lạnh giá với hơi lạnh, độ ẩm luôn tồn tại trong không khí, dễ làm khướu giác chúng ta bị “rối loại”.Và chiếc áo len, khăn len mùa Đông bạn mặc chính là “cứu tinh” giúp khướu giác bạn luôn tỉnh táo để nhận biết các mùi hương đúng chất. Nhiều cửa hàng cung cấp khăn len để bạn ngửi trước khi ngửi mùi nước hoa muốn mua.

Chọn nước hoa phù hợp với mùi cơ thể
Mùi cơ thể của bạn là yếu tố quan trọng khi chọn mua nước hoa trong mùa Đông. Với những người có mùi cơ thể nhẹ, có thể chọn các nùi hương nồng. Nhưng với những người có mùi cơ thể nặng thì cần tránh các tông mùi mạnh. Tốt nhất nên chọn các mùi hương ấm áp như những nốt hương nhẹ nhàng của hoa cỏ và vanilla…hay hương thơm của kẹo, trái cây.

Với những người ưa sự nhẹ nhàng cũng không nên chọn những mùi hương quá cay, nồng… sẽ làm giảm quyến rũ trong bạn.

Những buổi tiệc đêm của mùa Đông, cần một chút thu hút bởi các dòng nước hoa có dán nhãn “midnight” sẽ làm bạn quyến rũ hơn.

Chú ý đến nồng độ tinh dầu thơm
Một yếu tố quan trọng khi bạn chọn mua nước hoa trong mùa Đông, là chú ý đến nồng độ tinh dầu thơm trên nhãn sản phẩm. Các sản phẩm nước hoa có nồng độ tinh dầu thơm cao, sẽ đậm mùi và khuếch tán trong nhiệt độ thấp tốt hơn các loại nước hoa có nồng độ tinh dầu thấp.

Chẳng hạn nước hoa dán nhãn “Extrait de parfum” là loại có hàm lượng tinh dầu từ 20-40%, cho mùi hương nồng và bền. Nước hoa dán nhãn “Eau De Perfume (EDP)” có hàm lượng tinh dầu từ 12-20%, nồng nàn, bền mùi nhưng chủ yếu dành cho nữ và rất thích hợp sử dụng cho mùa lạnh.

Cách xịt nước hoa mùa Đông
Nhiều người nghĩ mùa Đông lạnh giá, vì thế cần xịt lượng nước hoa nhiều hơn bình thường. Đây là quan niệm sai lầm, vì thực tế mùa Đông là mùa dùng nước hoa tiết kiệm nhất. Chỉ với một lần xịt, mùi hương sẽ lưu giữ trên cơ thể cả ngày dài, mà chúng ta không cần xịt dặm lại nhiều lần.

Không nên sử dụng duy nhất một loại nước hoa trong mùa Đông, vì nó dễ làm chúng ta cảm thấy nhàm chán và ảm đạm. Tuy nhiên, để chọn được một loại nước hoa mùa đông phù hợp, bạn cần chú ý đến yếu tố thời tiết. Đó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mùi hương của bạn trong mùa lạnh giá.

Thy Nga – VietBeauty Magazine