Chọn nước hoa cho chàng

0
221

Một vài bí quyết sau có thể giúp bạn chọn mua được mùi hương phù hợp với người đàn ông của mình:

up-nuoc-hoa-cho-chang

Ảnh: Flachovatereza

Tham khảo các sản phẩm làm đẹp của chàng
Nếu chàng của bạn không phải là người nhạy cảm về giá cả, bạn có thể xem qua những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của chàng như dầu gội, xà bông tắm, chai khử mùi,… để tìm hiểu xem chàng thích mùi gì.

Chú ý đến ngân sách
Có thể chàng của bạn sẽ nghĩ một chai nước hoa loại tốt là món quà dễ gây cảm động, cho tới khi chàng phát hiện ra nó có giá “trên trời”. Nếu người đàn ông của bạn không thích xài sang, bạn đừng quá phung phí để tránh việc chàng hối tiếc sau này.

Tìm hiểu sở thích của chàng
Mặc dù nước hoa nam có một số khác biệt so với nước hoa nữ, nhưng nhìn chung cả hai dòng sản phẩm này đều chứa đựng những mùi cơ bản như: mùi cam quýt, mùi hoa, mùi đàn hương, mùi cây rừng, mùi cam thảo, hay mùi khói gỗ. Chú ý xem chàng của bạn thích mùi gì có thể giúp bạn chọn được sản phẩm nước hoa khiến chàng ưng ý.

Chú ý nồng độ
Nếu người đàn ông của bạn thích nước hoa dạng đậm đặc một chút, bạn hãy chọn cho chàng một mùi hương tinh tế. Mùi xạ hương và mùi gỗ thường nồng hơn mùi cam quýt hoặc thậm chí là các mùi gia vị khác. Nước hoa dùng sau khi cạo râu (aftershave) và các sản phẩm nước hoa có đề chữ “eau de cologne” có độ đậm đặc thấp hơn loại “eau de toilette”.

Rủ chàng đi mua nước hoa với bạn
Mùi hương nước hoa của cùng một chai có thể cho ra mùi khác nhau với từng người, do phản ứng hóa học với mồ hôi của họ. Cách hay nhất để chọn cho chàng của bạn một chai nước hoa phù hợp đó là dẫn chàng đi cùng bạn. Thay vì bắt chàng tháp tùng cùng bạn nhiều giờ liền và thử hàng tá loại nước hoa, bạn nên chọn lọc từ trước đó sao cho chỉ còn lại hai đến ba sản phẩm mà bạn ưng ý nhất. Sau đó dắt chàng theo để chàng đưa ra quyết định cuối cùng. Với mỗi chai nước hoa, hãy chờ khoảng 30 phút sau khi thử để xem mùi hương phản ứng với mùi cơ thể chàng như thế nào.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine