Chọn ngón tay đeo nhẫn theo phong cách Đông-Tây

0

Nhẫn được xem là phụ kiện thời trang gắn liền với sở thích, phong cách cá nhân. Phong cách đeo nhẫn khác nhau thể hiện cá tính của riêng bạn. Hãy tìm hiểu hai phong cách đeo nhẫn truyền thống theo thuyết Ngũ hành của phương Đông và theo hình ảnh biểu trưng của các vị thần ở phương Tây.

Chọn ngón tay đeo nhẫn theo Ngũ hành
Bạn là người sống thiên về tâm linh, tin vào phong thủy. Hãy thử các phong cách đeo nhẫn theo thuyết ngũ hành trên tay phải hay tay trái theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Theo đó, mỗi ngón tay đeo nhẫn của bạn sẽ ẩn chứa những ý nghĩa riêng:

Ngón cái (Mộc): tượng trưng cho vật chất và uy quyền. Vì thế nếu bạn muốn tăng uy quyền, vận thế thì nên đeo nhẫn ngón cái, đặc biệt là nam giới và nên đeo bên tay trái.

Ngón trỏ (Hỏa): tượng trưng cho địa vị, công việc, sự nghiệp, học vấn. Do đó, đeo nhẫn ngón trỏ sẽ thúc đẩy sự nghiệp, công việc thêm thuận lợi và phát đạt.

Ngón giữa (Thổ): tượng trưng cho sự tụ họp những điều tốt đẹp, vì nó ở trung tâm của bàn tay. Đeo nhẫn ngón giữa giúp tập trung năng lượng của vận khí, tăng cường vận may về mọi mặt của đời sống.

Ngón áp út (Kim): tượng trưng cho tiền tài, đây được xem là “ngón tụ tài” trên bàn tay. Khi đeo nhẫn ở ngón này, bạn sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc.

Ngón áp út còn là ngón đeo nhẫn của người đã kết hôn, nên với những người độc thân có thể chọn nhẫn đính đá nổi để tăng cường may mắn về tài vận mà không ảnh hưởng đến cơ hội tình cảm.

Ngón út (Thủy): tượng trưng cho quý nhân phù trợ. Đeo nhẫn ngón này giúp bạn hòa hợp hơn trong các mối quan hệ với người xung quanh, đặc biệt là hóa giải được quấy phá của tiểu nhân, nhận được sự cảm thông, yêu mến của mọi người xung quanh.

Ngón tay đeo nhẫn theo phong cách các vị thần
Người phương Tây quan niệm, mỗi ngón tay đeo nhẫn tượng trưng cho một vị thần Hy Lạp hay La Mã và mang ý nghĩa tượng trưng cho vị thần ấy.

Ngón cái (thumb) đại diện cho tính cách của thần Neptune (thủy thần). Đây là vị thần tượng trưng cho sự thay đổi và dòng chảy. Đeo nhẫn ngón cái thể hiện tính cách sáng tạo và quyết đoán.

Ngón trỏ (index finger) đại diện cho thần Jupiter (Sao Mộc) – vị thần của bầu trời và sấm sét của người La Mã và là vua của các vị thần. Ngón trỏ là biểu trưng cho quyền lực và sự lãnh đạo. Đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện mong muốn làm chủ cuộc sống và các vấn đề xung quanh.

Bạn có thể đeo nhẫn ngón trỏ khi bạn độc thân và chưa có người yêu để tăng khả năng có tình yêu mới.

Ngón giữa (middle finger) đại diện cho thần Saturn (Sao Thổ) – vị thần cai quản thời gian và nông nghiệp của người La Mã. Đeo nhẫn ngón giữa nhằm tăng cường sức mạnh, cân bằng về trí tuệ, biết phân biệt đúng, sai và giúp xử lý các vấn đề trong cuộc sống.

Bạn có thể đeo nhẫn ngón giữa khi còn độc thân và đã có người yêu.

Ngón áp út (wedding ring finger) đại diện cho thần Apollo – vị thần ánh sáng và chân lý của người Hy Lạp. Ngón áp út là ngón tay duy nhất có một động mạch dẫn thẳng đến tim. Đeo nhẫn ngón áp út nhằm tạo ra một sự liên kết tình cảm vĩnh cửu như một chân lý.

Ngón út (pinky finger) đại diện cho thần Mercury – vị thần đưa tin và dẫn đường. Người phương Tây quan niệm: đeo nhẫn trên ngón út nhằm khai phóng và liên kết với trí thông minh. Nó làm tăng kỹ năng đàm phán và khả năng thể hiện bản thân của bạn.

Chọn ngón tay đeo nhẫn dù là theo thuyết ngũ hành hay theo hình ảnh biểu trưng của các vị thần phương Tây, đều là cách bạn gửi gắm vào đấy những thông điệp đầy ý nghĩa về cuộc sống, tình cảm, sự nghiệp. Hãy chọn cho mình những ngón tay đeo nhẫn ưng ý nhất như một cách thể hiện cá tính của riêng bạn.

Thy Nga – VietBeauty Magazine