Chọn ngày cưới như thế nào?

0

Sau khi hai bạn đã đính hôn, chắc chắn câu hỏi mà mọi người sẽ đặt ra cho 2 bạn là khi nào thì hôn lễ diễn ra?

Dĩ nhiên, bạn cũng nên tận hưởng sự hân hoan và niềm vui với cảm giác lâng lâng sau khi đính hôn một thời gian nhỏ, trước khi xắn tay áo lên cho việc chuẩn bị đám cưới. Nhưng dù sớm hay muộn, bạn vẫn phải chọn một ngày chính xác để thông báo với gia đình và bạn bè. Cho dù chưa chọn được ngày, nhưng cũng hãy cố gắng ước chừng xem sẽ là tháng mấy hay vào mùa nào nhé.

Để giúp bạn có thể chọn được ngày cưới dễ dàng hơn, chúng tôi đã sưu tầm một số thông tin, con số để bạn có thể xem xét và lựa chọn.

Bước đầu tiên
Thông thường ở Mĩ, thời gian đính hôn sẽ kéo dài khoảng 13 tháng. Lý do thường là vì chuẩn bị một đám cưới trong vòng 6 tháng là khá khó khăn và không được chu đáo. Lên kế hoạch cưới là cả một quá trình, hãy cùng chồng tương lai ngồi vạch ra những mốc thời gian nhất định mà hai bạn cần hoàn thành cho kế hoạch cưới.

Xem xét ngân sách đám cưới của bạn trước khi chọn ngày cưới nhé, vì có thể bạn thích ngày đặc biệt nào đó và thông báo với tất cả bạn bè sẽ tổ chức vào ngày đó, nhưng sau khi lên kế hoạch bạn nhận ra chi phí để đãi tiệc vào ngày đặc biệt này không khả thi, thì bạn sẽ bị rơi vào tình trạng stress nặng đấy. Hãy có một con số chính xác mà bạn có thể chi ra cho tiệc cưới, tiến hành tra cứu tham khảo bạn bè những nơi mà bạn thích, nếu có thể hãy đến tận nơi để làm việc với họ. Cuối cùng cân nhắc kĩ lưỡng những lựa chọn của mình và đưa ra quyết định.

Việc tiếp theo là hãy xem lịch và khoanh vùng những ngày lễ lớn để né chúng ra nhé. Có thể bạn nghĩ đám cưới vào đúng dịp Giáng Sinh thì rất lãng mạn nhưng khách mời của bạn có thể không thấy vậy đâu, vì đây có lẽ là thời gian được nghỉ ngơi yêu thích của họ và gia đình đấy.

Chi tiết
Bạn có thể chưa chọn được cho mình một màu chủ đạo cho đám cưới thì cũng không sao. Nhưng hãy ghi nhớ những gì bạn thích và không thích. Vì nếu bạn không thích những màu sắc mùa thu thì tránh tổ chức đám cưới vào tháng 11 nhé. Thêm vào đó, nếu phấn hoa mùa xuân làm bạn hắt hơi hay đỏ mắt suốt 3 tháng liền? thì đừng nên nghĩ đến việc tổ chức đám cưới ngoài trời vào mùa xuân.

Sau đó, hãy nghĩ đến những người bạn đặc biệt, những người thân trong gia đình mà không-thể-vắng-mặt trong đám cưới của bạn. Gọi điện thoại một vòng để chắc chắn xem họ có bận rộn gì vào thời gian đó không, bạn hãy cân nhắc đến những trường hợp đặc biệt của những người thân thương nhất trước khi đặt ngày nhé.

Nhận định
Tiếp theo phần hỏi ý kiến về ngày tháng của những người thân, bạn hoàn toàn không cần phải tham khảo ý kiến của tất cả khách mời đâu. Chín người mười ý, đơn giản là bạn sẽ không thể chọn được một ngày mà tất cả mọi người đều rảnh rỗi được. Việc này không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức của bạn đến vậy.

Hơn nữa, đừng bao giờ thông báo với mọi người ngày cưới trước khi bạn đã thật sự đặt cọc nhé. Mọi thứ đều có khả năng bị thay đổi vào phút chót vì thế hãy làm giảm khả năng này xuống thấp nhất nhé.

Nếu bạn gặp trường hợp phải nói chuyện với một người nào đó mà bạn không có ý định mời dự đám cưới, thì khi họ hỏi bạn về ngày thành hôn, hãy trả lời một cách chung chung như kiểu “ À ngày ấy có thể là mùa xuân năm sau” thay vì “ngày 21/4 tại khách sạn Vitale ở Sanfrancisco”. Hãy cố gắng tránh những tình huống khó xử nếu có phải chạm mặt lần sau với người-không-được-mời.

Hy vọng rằng, những thông tin vừa nêu trên sẽ giúp ích cho các cô dâu tương lai. Chúc các bạn may mắn trong việc chọn ngày cưới cũng như cuộc hôn nhân sau này nhé!

Khánh An – Vietbeauty Magazine