Chọn mua đồng hồ

0

Mặc dù ngày nay chúng ta có thể xem giờ qua điện thoại di động, nhưng một chiếc đồng hồ đeo tay có thể khiến bạn trở nên phong cách hơn và tạo ấn tượng với mọi người rằng bạn là người đúng giờ. Vậy làm sao để chúng ta chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp? Sau đây là một số bí quyết nhỏ dành cho bạn:

up-chon-mua-dong-ho

Ảnh: www.designscene.net

1. Kích cỡ
Các kích cỡ thông dụng nhất của đồng hồ là 40 – 44 mm, tùy thuộc vào chiều cao và số đo cổ tay của bạn. Bạn hãy chọn một chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay của mình; sẽ thật bất tiện nếu chiếc đồng hồ bạn đeo cứ liên tục tuột khỏi tay.

2. Hình dáng và đặc tính
Hình dáng phổ biến nhất của đồng hồ là hình tròn, bên cạnh đó còn có hình vuông và hình chữ nhật. Trên thực tế đồng hồ còn khá nhiều kiểu dáng và phong cách đa dạng khác. Một số đồng hồ cũng kèm theo các chức năng như xem ngày tháng, đo thời gian, khả năng chống nước,…

3. Giải pháp an toàn
Trong trường hợp bạn đi mua đồng hồ tặng ai đó và bạn không biết chắc gu thẩm mỹ của họ như thế nào, hãy lựa chọn giải pháp an toàn – những chiếc đồng hồ kiểu dáng cổ điển thường hợp với nhiều loại trang phục và hoàn cảnh khác nhau. Hoặc chu đáo hơn nữa, bạn hãy dẫn theo người mà bạn muốn tặng đồng hồ đến tiệm đồng hồ và để họ chọn thứ họ thích.

4. Đừng ngại thử cái mới
Có thể bạn nghĩ rằng mỗi người chỉ có một chiếc đồng hồ, nhưng trên thực tế nhiều người có hẳn cho họ cả một bộ sưu tập đồng hồ. Nếu bạn có khả năng, đừng ngại đầu tư cho mình một chiếc đồng hồ với kiểu dáng khác lạ. Bạn có thể tạo cho mình một phong cách riêng với chiếc đồng hồ đó.

5. Đừng xem đây là một sự đầu tư
Một số người nghĩ rằng mua đồng hồ cũng như mua nhà hay mua vàng, nhưng bạn nên biết rằng đồng hồ không “giữ giá” như các món tài sản này. Vậy nên bạn hãy thực tế khi mua đồng hồ, đừng xem đây như một sự đầu tư, chỉ cần chọn một chiếc đồng hồ có mức giá phù hợp với bạn là được.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine