Chọn màu son phù hợp màu da

0
290

Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

image001

Da màu đồng (bronze)
Nếu bạn có làn da rám nắng lâu ngày như diễn viên Jennifer Aniston, son môi màu nude hoặc màu mạnh là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Sản phẩm tham khảo: Bobbi Brown’s Pale Beige.

image002

Da màu kẹo đường (caramel)
Với nước da giống nước da của Ana Ortiz, bạn thật may mắn vì son môi màu thật sáng sẽ càng khiến nụ cười của bạn thêm rạng rỡ. Sản phẩm tham khảo: MAC Sheen Supreme Lipstick (son môi kết hợp son bóng) tông màu hồng dưa hấu (watermelon-pink) Insanely It.

image003

Da màu ô-liu (olive)
Bạn có nước da màu ô-liu giống Rachel Weisz? Hãy chọn màu son hơi có ánh xanh dương cho phù hợp với sắc độ lạnh của da bạn. Sản phẩm tham khảo: Lancôme Color Design’s Wine Party.

image004

Da màu hồng đào (peachy)
Nước da màu hồng đào giống Lucy Liu rất hợp với những loại son có màu tương tự màu da. Sản phẩm gợi ý: BareMinerals in Peach Passion.

image005

Da màu trắng xanh (pale)
Đôi môi đỏ ánh cam của Margot Robbie là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Màu trái chín giúp tạo cân bằng cho nước da của bạn mà không quá “phô”. Sản phẩm tham khảo: Clinique Pop Lip Colour + Primer in Poppy Pop.

image006

Da màu nâu đậm (dark brown)
Màu da này rất hợp với son màu mạnh, trong suốt, như đôi môi màu hồng tím ấn tượng của Lupita Nyong’o. Sản phẩm tham khảo: Lipstick Queen’s Hello Sailor.

image007

Da màu be (beige)
Màu son tươi, trong suốt chính là lựa chọn dành cho người có nước da như Jennifer Lawrence. Đôi môi màu hồng hoa vân anh (fuchsia) của cô là một ví dụ. Sản phẩm tham khảo: bạn có thể dùng thêm chì kẻ môi Nars’ Jardin des Plantes, vừa kẻ viền môi và tô môi để giữ màu môi được lâu

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine