Chọn màu sơn hợp với màu da

0

Việc chọn được màu sơn móng hợp với màu da sẽ giúp bạn thêm đẹp và phong cách. Để giúp bạn làm được điều đó, sau đây là 7 mẹo nhỏ dành cho bạn:

son-hop-mau-da

Photo: Casther

1. Màu sáng cho da sáng – Màu tối cho da tối
Đây là nguyên tắc đầu tiên mà chị em phụ nữ cần nhớ khi chọn màu sơn. Trừ phi bạn muốn có những “thí nghiệm” táo bạo hoặc không muốn mình có bộ móng quá “nổi”, thì hãy nghe theo nguyên tắc này.

2. Người da sáng nên tránh chọn sơn màu tối
Những màu như màu đen và các màu đậm khác có thể khiến một phụ nữ da sáng trông càng thêm nhợt nhạt. Tuy nhiên, nếu da bạn có màu trắng sữa, một số màu như màu đỏ hoặc màu mận chín có thể sẽ khiến bạn thêm phần phong cách. Nếu da bạn sáng và bạn muốn sơn móng màu tối, hãy cắt giũa móng tay gọn gàng để mọi người không quá hoảng sợ khi nhìn thấy bạn vì tưởng bạn là… ma.

3. Da bạn càng sậm, bạn càng có nhiều lựa chọn
Những phụ nữ da sậm có thể chọn cho mình hầu như bất cứ màu sơn nào họ thích. Màu nhạt giúp tạo sự tương phản đầy ấn tượng, màu sáng giúp họ thêm phong cách còn màu tối giúp họ thêm “chất” kể cả khi họ để móng tay dài.

4. Chú ý đến sắc độ của da
Bạn có thể thử nghiệm với nhiều màu sơn tùy thích, nhưng hãy chú ý đến sắc độ da của mình: nếu da bạn có tông màu ấm, hãy chọn sơn màu ấm và ngược lại. Bạn có thể xác định sắc độ của da mình bằng cách quan sát các mạch máu trên da: nếu chúng có màu giống màu xanh dương, tức là bạn có sắc độ da lạnh; nếu chúng có màu xanh lá, tức là da bạn có sắc độ ấm. Tuy nhiên, sắc độ da ấm hay lạnh cũng không ngăn bạn thử nghiệm với mọi màu sơn mà bạn thích cho tới khi bạn tìm được tông màu ưng ý.

5. Các màu sơn có thể khiến da bạn trông nhạt hơn
Một sự thực thú vị đó là: bạn càng chọn sơn móng có màu sậm bao nhiêu, vùng da xung quanh khu vực được sơn càng có vẻ nhạt màu hơn bấy nhiêu. Những quý cô có da ngăm vừa phải với sắc độ ấm sẽ được lợi từ điều này nhiều nhất. Nếu bạn muốn sơn móng bằng những màu đậm như đen, xanh dương đậm hay xanh lá đậm mà trông thật sành điệu, tốt nhất bạn nên cắt tỉa móng tay sao cho chúng có độ dài vừa phải.

6. Màu ánh kim làm sắc da trung bình trông ngăm hơn
Những sản phẩm sơn móng màu kim loại, đặc biệt là màu bạc, sẽ khiến da bạn có vẻ rám nắng hơn. Do đó, nếu bạn muốn trông mình có vẻ ngăm ngăm khỏe mạnh, bạn có thể chọn sơn móng màu ánh kim!

7. Không phải màu nude nào cũng cho hiệu ứng giống nhau
Nếu sắc độ da bạn khá ổn định và không hay thay đổi, một hoặc hai màu sơn có thể giúp bạn làm đẹp cho móng trong suốt năm. Nếu không, hãy chuẩn bị cho mình một loạt sơn với các màu nude khác nhau để đôi tay bạn luôn đẹp và sach một cách tự nhiên.

Chúc bạn sẽ chọn được những màu sơn ưng ý và hợp với bạn!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine