Chọn lược phù hợp cho tóc

0

Như bạn cũng biết, loại tóc của mỗi người mỗi khác nhau, và những loại tóc khác nhau cần có những loại lược phù hợp để việc chăm sóc tóc đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây là một vài kiểu lược phổ biến mà bạn có thể chọn cho tóc của mình:

image001

Ảnh: Ulta.com

Lược lông heo (Boar bristle brush)
Kiểu lược này hợp với mọi loại tóc. Răng lược làm từ lông heo tự nhiên rất tốt cho việc phân bố chất nhờn từ da đầu đến các sợi tóc, từ đó giúp bạn tiết kiệm một đến hai ngày không phải gội đầu. Răng lược khá mềm dẻo, chúng sẽ không làm tóc bạn đứt gãy khi bạn sử dụng lược. Lược lông heo cũng rất lý tưởng cho việc tạo một kiểu tóc suôn mượt, không xù rối. Một số cây lược răng heo được kết hợp thêm răng lược nylon, giúp hỗ trợ việc gỡ rối và chải tóc.

image002

Ảnh: Ulta.com

Lược tạo kiểu tóc dạng cổ điển (Classic hairstyling brush)
Lược có đế cao su và răng lược bằng sợi nylon, có thể có nhiều kích cỡ. Lược có thể giúp gỡ rối, sấy tóc và tạo kiểu tóc. Đây là lựa chọn lý tưởng cho việc gỡ rối tóc xoăn. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm mượt và thẳng tóc, bạn cũng có thể dùng loại lược này khi sấy tóc để tạo độ phồng cho chân tóc. Nếu muốn tạo kiểu tóc xoăn/dợn sóng, bạn hãy dùng lược này trước khi dùng lược tròn (round brush).

image003

Ảnh: PhilipKingsley.com

Lược mái chèo (Paddle brush)
Nếu tóc bạn dài và thẳng, lược mái chèo sẽ giúp gỡ rối hiệu quả. Tóc thẳng và dày sẽ được lợi nhiều nhất từ loại lược này. Răng lược có thể được làm từ nylon, lông heo hoặc cả hai. Thỉnh thoảng, lược này cũng được dùng để sấy tóc. Cấu tạo của lược cũng lý tưởng cho việc làm mượt, chống xù và chống tĩnh điện. Do bề mặt lược rộng và chứa được nhiều răng lược, lược mái chèo sẽ giúp gỡ rối nhanh hơn mà không cần quá nhiều lần chải, từ đó giúp tóc bớt rụng hơn.

image004

Ảnh: ASOS.com

Lược răng thưa (Wide-tooth comb)
Đây là dụng cụ không thể thiếu để gỡ rối tóc ướt. Do răng lược khá thưa, tóc sẽ bớt gãy rụng khi được chải bằng lược này. Kiểu lược răng thưa cũng rất hợp với tóc xoăn và dày, vì nó giúp gỡ rối cho tóc mà không làm mất hình dạng của tóc.

image005

Ảnh: shop.nordstrom.com

Lược tròn lông heo (Round boar bristle brush)
Đây là loại lược bạn nên dùng khi sấy tóc. Nó có thể giúp bạn tạo ra những lọn tóc xoăn/dợn sóng mượt mà. Không dễ dùng để gỡ rối, nhưng loại lược này có thể được dùng nếu bạn muốn bảo dưỡng một kiểu tóc sấy đẹp (blowout) cho đến vài ngày sau đó. Chải tóc bằng lược này theo hình dạng tóc được tạo kiểu cũng giúp giữ gìn kiểu tóc – lưu ý đừng quấn tóc quá nhiều quanh lược, nếu không có thể bạn sẽ làm biến đổi kiểu tóc.

Loại lược này có nhiều kích cỡ. Lược càng to sẽ càng giúp mái tóc sấy của bạn được thẳng. Lược nhỏ thích hợp cho việc tạo kiểu xoăn và dợn sóng. Răng lược có thể được làm từ nylon, lông heo hoặc cả hai. Lõi trong thân lược có thể làm bằng sứ hoặc có khả năng truyền nhiệt nhằm giúp đẩy nhanh quá trình sấy tóc.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine