Chọn lựa Tuxudo phù hợp cho chú rể

0

Nếu bạn còn đang bâng khuâng không biết phong cách Tuxedo nào trông ổn nhất với ông chồng tương lai của bạn trong ngày cưới, thì các gợi ý dưới đây phần nào giúp bạn đấy.
Có thể sẽ chẳng có lúc nào trong cuộc đời của của anh ấy “bị” chụp nhiều hình như ngày cưới, vì vậy, hãy chắc là cả hai bạn sẽ trông tuyệt nhất vào ngày này. Hãy nhớ những mẹo nhỏ dưới đây, để tìm ra bộ cánh hoàn hảo cho chú rể của bạn.

                                                                                                                                   

Cao và gầy

Xin chúc mừng. Chú rể của bạn có thể mặc bất cứ dạng vest nào, từ comple truyền thống, áo vest ngắn tay ở trong và khóac ở ngoài cho tới dạng phổ biến chỉ với đơn giản một áo khoác. Nhưng nếu anh ấy hơi quá gầy, dạng áo hai lớp, với lót vai sẽ giúp anh ấy trông vạm vỡ hơn, làm thân hình trên của anh ấy đầy đặn hơn.

Cao, vạm vỡ và cơ bắp
Hãy chọn các loại vest đơn giản, mượt mà mà không quá kiểu cách. Một lớp ly dọc theo cổ áo (hơi bo tròn ở cạnh, không dùng loại góc nhọn) sẽ tạo cảm giác sang trọng và giảm vóc dáng to lớn cho anh ấy. Tránh những loại vest đôi, có hai lớp áo khoác và dạng áo sơmi xếp ly. Chúng chỉ làm tăng thêm sự vạm vỡ của chồng bạn đấy. Nếu anh ấy có vòng eo hơi lớn, hãy cân nhắc đến áo vest ghi-lê thay vì dùng các loại khăn thắt lưng. Bởi vì khăn thắt lưng chỉ thu hút sự chú ý của người khác vào vòng hai, trong khi áo vest lại tạo cảm giác gọn gàng từ vai đến hông của anh ấy. Hãy nhớ là màu đen luôn có tác dụng tạo cảm giác nhỏ lại, và như vậy thì các bộ Tuxedo cổ điển rất phù hợp với chồng bạn đấy. Các loại vest màu trắng hoặc sáng màu không phải lựa chọn hay cho hai bạn. Và nếu chồng bạn cực kỳ vạm vỡ thì nên cân nhắc kích thước của cà vạt hoặc nơ, nếu bạn không muốn trông như chúng xiết lấy cổ anh ấy.

Thấp và mảnh khảnh
Hãy tránh các loại trang phục trông quá khổ so với thân hình của chú rể, và tập trung vào dạng Tuxedo hai lớp (áo ghilê bên trong và áo khoác ở ngoài) với hai hoặc ba nút có khoảng cách gần nhau vì như vậy sẽ tạo cảm giác cao hơn cho chú rể. Nếu bạn muốn vai anh ấy trông rộng hơn, hãy yêu cầu nhà thiết kế thêm vào miếng lót độn vai. Khi chọn size, hãy chắc chắn rằng chúng vừa vặn với anh ấy nhất.

Thấp và to con
Hãy chọn loại vest chỉ có một áo khoác. Các loại Tuxedo cổ điển với hai hoặc ba nút, và một cái khăn ở cổ áo sẽ làm chú rể trông thon gọn và phong cách hơn rất nhiều. Và cũng nên chọn các loại áo khoác có đường may ở vai tự nhiên, tránh các loại vai rộng kiểu Châu Âu. Nếu anh ấy có vòng hai hơi quá khổ, đừng dùng các loại khăn thắt lưng. Một lần nữa nên nhớ sử dụng các loại Tuxedo cổ điển có tông màu tối hoặc đen. Khi cài nút áo khoác, hãy chắc là phần vải ở nút không bị kéo dãn quá. Quần nên vừa vặn với hông của chú rể.

Khánh An dịch 
          Ảnh : internet  
Nguồn : TheKnot