Chọn kiểu móng giả phù hợp lối sống của bạn

0

Móng giả là phương án tiện lợi cho những ai thích có bộ móng dài, lộng lẫy mà không tốn nhiều công sức. Thông thường, bạn chỉ cần phải bảo dưỡng chúng vài tuần một lần. Hiện nay có nhiều loại móng giả cho bạn lựa chọn. Sau đây là một vài thông tin về các kiểu móng giả trên thị trường để bạn tham khảo:

Ảnh: Internet

1. Móng dán (press on nails)
Bạn có thể mua kiểu móng rẻ tiền này ở các hiệu thuốc, sau đó dùng hồ dán, dán chúng lên móng thật của bạn. Tuổi thọ của một bộ móng như thế này thường là một tuần. Móng dán hợp với những ai muốn làm đẹp cho bô móng của mình cho các sự kiện như đám cưới,… nhưng lại không muốn có một bộ móng giả toàn-thời-gian.

2. Móng acrylic (acrylic nails)
Đây là kiểu móng giả phổ biến nhất, có thành phần gồm bột và chất lỏng. Móng acrylic được đắp lên móng thật của bạn, và khi móng acrylic khô, chuyên viên làm móng có thể tạo dáng móng và sơn vẽ cho móng. Chi phí làm móng acrylic khá phải chăng, và bạn chỉ cần bảo dưỡng vài tuần một lần.

3. Móng gel (gel nails)
Sau mỗi lớp gel được phủ lên móng, bạn sẽ phải phơi bàn tay dưới đèn UV để móng khô. Móng gel cũng có thời gian bảo dưỡng giống móng acrylic. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ muốn thận trọng khi chọn kiểu móng này do một số báo cáo ghi nhận có trường hợp ung thư da do phơi móng dưới đèn.

4. Móng lụa (silk nails)
Kiểu móng này là lựa chọn lý tưởng cho người có móng yếu và muốn dưỡng cho móng dài và khỏe hơn. Một bộ móng lụa chỉ có tuổi đời không quá vài tuần. Đây không phải lựa chọn phù hợp cho những phụ nữ năng động, do chúng sẽ khó giữ độ bền nếu bạn thường xuyên làm việc chân tay. Kiểu móng này trong tiếng Anh còn được gọi là “wrap nails”.

5. Móng mặt trời (solar nails)
Kiểu móng này cũng tương tự móng acrylic và cần bảo dưỡng vài tuần một lần. Kiểu móng này cũng được làm từ bột, thường được đắp lên móng thật. Thiết kế của kiểu móng này cho phép bạn không cần dùng sơn móng mà vẫn có được bộ móng đẹp tự nhiên với sắc hồng khỏe khoắn và đầu móng trắng.

6. Móng điêu khắc (sculptured nails)
Đây là kiểu móng giả có độ bền cao nhất và là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có một bộ móng thật dài. Chất liệu móng rất giống chất liệu móng acrylic, nhưng chúng được đặt trên một mẫu foil để bạn có thể đạt được độ dài đáng kể, nhất là khi móng thật của bạn ngắn và khó nuôi dài.

7. Móng sứ (porcelain nails)
Móng sứ là kiểu móng giả có giá thành đắt nhất và chúng rất mong manh, dễ vỡ. Kiểu móng này không dành cho những phụ nữ năng động.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine