Chọn hoa cưới cầm tay cho mùa xuân

0

Mùa xuân ấm áp với bao loài hoa khoe sắc, các cô dâu có thể thoải mái chọn cho mình bó hoa cầm tay thật rực rỡ. Những bó hoa cưới (hand tied bridal bouquet) không chỉ là điểm nhấn tôn thêm vẻ đẹp rạng ngời cho các cô dâu trong ngày trọng đại, nó còn là nơi gởi gắm những tình cảm và mong ước tốt đẹp về hạnh phúc lứa đôi. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa một số loài hoa cưới mà các cô dâu có thể chọn cho đám cưới mùa xuân.

Hoa Uất Kim Hương – Tulip

1 tulip

Mùa hoa Tulip (Uất Kim Hương) thường nở vào đầu xuân (giữa tháng 2). Thân hoa Tulip tương đối yếu nên hay được các cô dâu dùng làm hoa bó cầm tay. Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và hoàn hảo.

Hoa tulip đỏ với ý nghĩa tình yêu đích thực, màu trắng tượng trưng cho sự chung thủy. Tulip màu trắng được nhiều cô dâu chọn làm hoa cưới cầm tay vì nét đẹp tinh khiết thể hiện tình yêu thủy chung.

Hoa Hồng – Rose

2-rose

Hoa hồng là loài hoa biểu tượng cho mùa xuân và tình yêu muôn thuở. Hàng năm mỗi khi xuân về, người Mỹ lại cùng nhau tổ chức và tham gia các lễ hội tôn vinh hoa hồng.

Trong mùa xuân, lựa chọn hoa hồng làm hoa cưới cầm tay mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Hoa hồng đỏ (red rose): thể hiện tình cảm sâu đậm của lứa đôi.
Hoa hồng trắng (white rose): một tình yêu trong sáng
Hoa hồng nhung (pink rose): một tình yêu nhẹ nhàng, đầy cảm kích.
Hoa hồng vàng (yellow rose): tình yêu ngọt ngào, tràn đầy hân hoan. Tuy nhiên, một số nền văn hóa lại cho rằng hoa hồng vàng là tượng trưng cho tình yêu ghen tị, lụi tàn.
Hoa hồng cam (orange rose): thể hiện tình yêu đầy khao khát, đam mê.
Hoa hồng tím (lavender rose): thể hiện sự say đắm trong tình yêu từ phút đầu gặp gỡ.

Hoa Cẩm Chướng – Carnation

3 carnation

Hoa cẩm chướng ẩn chứa sức mạnh tình cảm, thường ra hoa vào mùa xuân đến hè, với mùi hương dịu nhẹ.

Hoa cẩm chướng cầm tay với nhiều thông điệp qua từng sắc hoa: cẩm chướng màu đỏ biểu lộ tình yêu sâu đậm, còn màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng và may mắn.

Hoa Cẩm Tú Cầu – Hydrangea

4 cam tu cau

Loài hoa này thường bắt đầu nở rộ vào thời điểm gần cuối xuân sang thu với nhiều màu sắc khác nhau: trắng, xanh dương, hồng, tím. Những cánh hoa cẩm tú cầu mỏng manh, chen chúc nhau tạo thành từng chùm tròn, rất thích hợp làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu.

Hoa cưới cầm tay cẩm tú cầu mang nhiều ý nghĩa: thể hiện sự thấu hiểu lẫn nhau trong tình yêu, sự hòa hợp về tình cảm, sự chân thành về cảm xúc.

Hoa Mộc Lan – Magnolia

4 moc lan

Mộc Lan ra hoa vào đầu mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 5. Đây là một trong những loài hoa mùa xuân thanh lịch nhất, tượng trưng cho sự thanh cao, quý phái. Một bó hoa cưới mộc lan mang lại dáng vẻ thanh thoát khó cưỡng.

Hoa Rum – Calla Lily

5 rum - calla lily

Loài hoa này thể hiện cho sự cảm nhận sâu sắc về tình yêu. Với màu trắng tinh, thuần khiết nên hoa rum rất hay xuất hiện trên bó hoa cầm tay của cô dâu, nhất là vào mùa xuân – mùa của hoa rum.

Hoa Cúc Đồng Tiền – Gerbera Daisy

6 cuc dong tien

Những bông hoa cúc đồng tiền nhiều màu sắc nở rộ trong mùa xuân, mang ý nghĩa về vẻ đẹp, sự diệu kỳ của nét tươi sáng và vui vẻ trong tình yêu. Một bó hoa cầm tay cô dâu với những bông cúc đồng tiền nhiều màu, tạo ánh nhìn sinh động, vui nhộn trong tiệc cưới mùa xuân.

Hoa Mao Lương – Ranunculus

7 mao luong

Mỗi mùa xuân về, những cánh đồng hoa Ranunculus nở rộ trải dọc bờ biển California (Mỹ). Ranunculus là một loại hoa có nhiều cánh tròn xếp chồng lên nhau, với vô vàn màu sắc: trắng, vàng, đỏ, cam, tím. Bó hoa cưới kết bằng hoa Ranunculus mang thông điệp tình yêu chân thành.

Hoa Đậu Thơm – Sweet Pea

8 hoa dau thom

Một loài hoa thường nở vào cuối mùa xuân, với nhiều đốm màu khác nhau như xanh, tía nhạt, hồng và trắng. Nó có dáng vẻ tao nhã, tinh tế, cùng hương thơm nồng nàn và tượng trưng cho “niềm vui thích vĩnh viễn”. Loài hoa này rất ý nghĩa làm những bó hoa cưới cho cô dâu ưa sự nhẹ nhàng, tao nhã.

Hoa Mẫu Đơn – Peony

9-hoa-mau-don

Loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc lứa đôi, với rất nhiều màu sắc như hồng nhạt, hồm đậm, trắng, tím… Những bông hoa mẫu đơn to bản, nhiều màu sắc giúp cho bó hoa cưới cô dâu thật sự nổi bật.

Mỗi loài hoa đều chứa đựng những thông điệp riêng về tình yêu, hạnh phúc. Mùa xuân với biết bao sắc hoa khoe sắc, các cô dâu hãy chọn cho mình một màu hoa cưới cầm tay thật đẹp, ý nghĩa cho ngày trọng đại của mình.

Thy Nga – VietBeauty Magazine