Chọn hình dạng đầu móng phù hợp với bạn

0

Sau đây là một vài kiểu đầu móng mà bạn có thể lựa chọn cùng với những ưu và khuyết của chúng:

image002

Ảnh: Mouret F13/ImaxTree

Đầu móng tròn (Round nails)
Kiểu móng này rất tiện dụng và không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc, đặc biệt là khi bạn không muốn để móng quá dài. Đây cũng là kiểu móng giúp người nhìn có cảm giác như phần chân móng (nail bed) của bạn nhỏ lại. Kiểu đầu móng này cũng nên là lựa chọn của bạn nếu móng bạn dễ gãy.

image003

Ảnh: Siriano S14/ImaxTree

Đầu móng tròn vuông (Squoval nails)
Là sự kết hợp giữa đầu móng vuông và đầu móng bầu dục (oval), kiểu móng này là lựa chọn lý tưởng cho móng dễ gãy vì phần đầu móng tương đối rộng cũng như phần cạnh móng khó bị xước mẻ hơn. Là giải pháp thích hợp cho người có phần chân móng rộng, dài vì nó giúp móng trông hẹp hơn.

image004

Ảnh: Carvallo S14/ImaxTree

Đầu móng vuông (Square nails)
Kiểu móng này có phần đầu móng rộng bằng phần chân móng, khiến móng khó bị gãy hơn các kiểu móng khác. Nhưng cạnh móng dễ bị xước mẻ hơn. Kiểu đầu móng này hợp với phong cách sơn móng của Pháp (French manicure) và những người có phần chân móng rộng. Với kiểu đầu móng này, bạn nên nuôi móng đạt độ dài vừa cho đến dài để móng không trông như được bảo dưỡng kém.

image005

Ảnh: Telefon/SXC

Đầu móng bầu dục (Oval nails)
Là sự kết hợp giữa móng vuông, móng tròn và móng quả hạnh, móng bầu dục có tính thực dụng cao, thể hiện phong cách, sức khỏe móng và sự bảo dưỡng tốt. Móng kiểu này không dễ gãy nhưng vẫn tạo sự duyên dáng nhẹ nhàng. Người nhìn sẽ có cảm giác móng bạn dài hơn và chân móng của bạn nhỏ hơn. Kiểu móng này hợp với độ dài vừa đến dài, có thể kết hợp với phong cách sơn móng nữ tính, cổ điển của những năm 1970.

image006

Ảnh: Kate Spade/ImaxTree

Đầu móng quả hạnh (Almond nails)
Nếu bạn không thích kiểu móng nhọn, móng quả hạnh là lựa chọn thích hợp giúp bạn trông vừa hợp thời vừa tinh tế. Kiểu móng này giúp tạo cảm giác móng dài hơn, ngón tay thon thả hơn; nhưng bạn chỉ nên cắt móng ngắn hoặc dài vừa phải vì móng kiểu này thường dễ gãy. Theo nguyên tắc thì, đầu móng càng rộng, móng càng khó gãy. Vì vậy, nếu bạn có móng yếu, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi bảo dưỡng kiểu móng quả hạnh.

image007

Ảnh: Cushnie et Ochs/ImaxTree

Đầu móng nhọn (Stiletto Nails)
Rất hợp thời, cá tính, nhưng cũng rất dễ hư tổn, kiểu móng nhọn này không nên được áp dụng cho móng tay tự nhiên. Bạn cũng không nên để kiểu móng này nếu thường xuyên phải làm việc chân tay. Nếu thích kiểu móng này, bạn nên sử dụng móng acrylic.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine