Chọn dây chuyền phù hợp với cổ áo

0

thumb-vietbeauty-day-chuyen-va-co-ao

Sau đây là một vài lưu ý giúp các cô dâu và phụ dâu chọn được kiểu dây chuyền phù hợp với kiểu áo đầm của họ:

Với kiểu đầm một vai (one-shoulder), bạn có thể không cần dây chuyền mà thay vào đó hãy đeo vòng tay và một đôi bông tai lấp lánh.

Bạn có thể bỏ qua dây chuyền khi mặc áo cổ cao vì áo cổ cao sẽ che mất cổ của bạn và người khác sẽ không nhìn thấy vẻ đẹp của dây chuyền. Bù lại, bạn có thể dùng bông tai.

Với áo không dây (strapless), dây chuyền ôm sát cổ là một giải pháp hoàn hảo! Đó có thể là một sợi dây chuyền ngọc trai hay pha lê,…

Với áo cổ chữ V, có thể bạn sẽ muốn dùng dây chuyền có mặt dây chuyền đi kèm – kiểu dây này cũng sẽ tạo thành hình chữ V hợp với cổ áo.

Với kiểu áo trễ vai (off-the-shoulder), bạn dùng trang sức đơn giản hoặc lộng lẫy đều được, tùy theo phong cách bạn hướng đến. Tuy nhiên, đừng để dây chuyền chạm đến quá gần phần cổ áo.

Nếu bạn mặc áo cổ tròn và sâu (scoop neckline), một sợi dây chuyền nhiều vòng có thể là lựa chọn dành cho bạn. Kiểu cổ áo này hợp với loại dây chuyền ôm sát cổ, dây chuyền có mặt đi kèm, dây chuyền một sơi hoặc nhiều sợi. Bạn cũng có thể đeo cả bộ trang sức gồm dây chuyền và bông tai.

Nếu bạn không thích dùng nữ trang, trong ngày cưới bạn và các phụ dâu có thể kết hợp trang phục với một chiếc túi xách nhỏ màu sắc tươi sáng hoặc khăn choàng Pashmina.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine