Chọn dây chuyền phù hợp cổ áo

0

Từ nhẫn, bông tai, dây chuyền,… đều là những món trang phục giúp nói lên phong cách người sử dụng chúng. Việc lựa chọn một sợi dây chuyền phù hợp với trang phục đòi hỏi chúng ta tuân theo một số quy tắc đơn giản sau đây:

up-vietbeauty-chon-day-chuyen

Ảnh: sheknows.com

Nếu bạn chọn cổ áo chữ V
Dây chuyền không có mặt hoặc một cái mặt dây chuyền nhỏ xinh thường rất hợp với kiểu cổ này.

Nếu bạn chọn cổ áo vuông
Hãy tránh những dây chuyền quá to; mục đích ở đây là sử dụng dây chuyền để làm nổi bật những đường nét nữ tính của bạn cũng như phong cách trang phục, chứ không phải dùng dây chuyền để “tranh giành” sự chú ý với bộ quần áo.

Nếu bạn chọn áo không tay
Áo không tay sẽ khiến mọi người dễ chú ý đến vai và cổ của bạn. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một sợi dây chuyền thuộc bất cứ phong cách nào. Bạn hãy thử kết hợp trang sức nhỏ với những trang sức to bản để xem phong cách nào hợp với bạn nhất.

Nếu bạn chọn áo/đầm bất đối xứng, chỉ có một bên tay
Kiểu trang phục này không cần kết hợp với dây chuyền; bản thân bộ trang phục đã đủ ấn tượng. Bạn chỉ cần dùng bông tai hoặc một chiếc vòng đeo tay.

Nếu bạn chọn áo/đầm có cổ hình tim (heart-shaped neckline), và chiếc áo/đầm làm bằng chất liệu bóng bẩy
Tốt nhất là phối nó với một đôi bông tai lớn. Nếu bạn thích đeo dây chuyền, chỉ nên chọn một sợi dây chuyền nhỏ, đơn giản.

Một lưu ý khi phối trang sức
Trong tổ hợp phối, chỉ nên có một món đồ to bản, nổi bật. Nếu bạn đeo bông tai lớn, thì nên tránh dùng dây chuyền to bản – nếu không, trông bạn sẽ rất diêm dúa và kém phong cách.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine