Chọn cổ áo cho từng dáng người

0
275

Tất cả chúng ta đều có những kiểu thân trên khác nhau, và ứng với mỗi dạng thân người sẽ có những kiểu cổ áo phù hợp:

image001

Ảnh: Trendy Curvy

Nếu bạn có ngực to, hãy thử cổ áo chiếc muỗng (scoop neck)
Các cô gái được trời phú cho vòng một đầy đặn thường hiểu nỗi khổ khi mặc cổ áo chữ V, nhưng bạn không cần phải lựa chọn kiểu áo cổ lọ (turtleneck) hay thứ gì kín đáo tương tự vậy: trên thực tế, quá nhiều vải ở phần ngực có thể khiến cơ thể bạn trông không được thẩm mỹ cho lắm. Giải pháp: một chiếc áo có phần cổ hình muỗng sẽ giúp bạn khoe được vẻ đẹp của nửa thân trên đồng thời vẫn khiến bạn thấy thoải mái.

image002

Ảnh: Extra Petite

Nếu bạn có ngực nhỏ, hãy thử kiểu cổ cột nơ
Các cô gái ngực nhỏ thường muốn ăn mặc sao cho vòng một của họ trông đầy đặn hơn. Cách dễ nhất đó là chọn những kiểu áo có phần cổ cột nơ: bạn trông sẽ vừa đẹp vừa hợp mốt.

image003

Ảnh: Cupcakes and Cashmere

Nếu bạn có vai ngang, hãy thử kiểu áo cài nút trước
Phụ nữ có vai rộng, nếu muốn trông nữ tính và dịu dàng hơn, hãy thử một chiếc đầm sơ-mi cài nút trước (buttoned shirtdress): kiểu đầm này vừa khiến vai bạn trông nuột nà hơn vừa tạo vẻ săn chắc từ trên xuống đến eo.

image004

Ảnh: Dean Street Society

Nếu bạn có vai nhỏ, hãy thử áo cổ cao (high-neck top)
Những kiểu áo có đường may cổ gần với phần cổ thật của bạn sẽ giúp tạo hiệu ứng dài hơn cho phần thân trên (nhất là khi bạn có hông to). Sẽ là tốt nhất nếu phần cổ cao được đi với phần vai trần: bạn càng “khoe” nhiều da ở phần vai càng tốt.

image005

Ảnh: Curvy Girl Chic

Nếu bạn có cánh tay to, hãy thử kiểu cổ chữ v cách điệu
Nếu bạn có phần ngực và vai ở mức trung bình, nhưng phần cánh tay to, trong lúc che đi phần cánh tay, bạn nên tạo điểm nhấn ở vị trí khác, như một chiếc áo cổ chữ V cách điệu (hình) chẳng hạn: nó sẽ giúp thu hút sự chú ý của người nhìn vào phần thân giữa của bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine