Chọn chuyên gia trang điểm‏

0

Khi nói đến trang điểm cô dâu, chúng ta sẽ có 3 lựa chọn: thuê chuyên gia trang điểm, nhờ bạn bè hoặc người thân và nếu bạn đủ tự tin để tự trang điểm cho mình. Vì nhiều lý do nhưng đa số các cô dâu đều thuê người trang điểm chuyên nghiệp để chuẩn bị cho mình.


Hôm nay Vietbeauty sẽ cùng các bạn đi từng bước trong việc chọn chuyên gia trang điểm phù hợp với mình nhất.

Tham khảo ý kiến
Hãy tham khảo ý kiến từ bạn bè và gia đình để bắt đầu tìm kiếm chuyên gia trang điểm bằng cách hỏi xem họ có quen biết ai không. Nếu họ không thể giúp bạn, hãy hỏi những người có liên quan đến chuẩn bị đám cưới như thợ chụp ảnh cưới mà bạn vừa thuê, nhà hàng vừa mới đặt chỗ…Những người làm trong ngành cưới đều có nhiều kinh nghiệm và sẽ quen biết rộng rãi, họ sẽ cho bạn một vài chuyên gia trang điểm có tay nghề để bạn lựa chọn.

Tìm kiếm trên mạng
Nếu bạn không thể xoay xở hỏi được ai thì hãy tìm trên các trang web trang điểm chuyên nghiệp, nơi mà các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm và công việc với nhau. Hoặc khi bạn đã có thông tin của một vài người rồi thì hãy tìm đến trang web của họ để xem phản hồi của những khách hàng trước của họ như thế nào, giá cả và ưu đãi ra sao.

Kiểm tra lý lịch
Cho dù bạn tìm được người thân giới thiệu cho một chuyên gia trang điểm giỏi hay bạn tìm được họ trên mạng, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi hẹn một buổi gặp mặt. Nghiên cứu bằng cách tìm các bài đánh giá trên mạng hay xem qua những khách hàng cũ của họ, trình độ tay nghề hay thậm chí là liên hệ với một vài khách hàng cũ của họ để hỏi thông tin. Nếu bạn thích phong cách trang điểm, cách thức làm việc của họ thì hãy yên tâm chọn người ấy.

Hẹn một buổi trang điểm thử
Hãy hẹn một buổi tư vấn trực tiếp càng sớm càng tốt, để có nhiều thời gian suy nghĩ nếu như chuyên gia đó không như bạn mong đợi. Ngoài ra, hãy nhớ chọn ngày trang điểm thử vào buổi sáng (như thời gian cưới chính thức để biết tốc độ và liệu lớp trang điểm ấy kéo dài được bao lâu). Nếu có thể hãy kết hợp làm thử tóc vào cùng ngày hôm ấy để xem lịch trình có phù hợp như kế hoạch của bạn hay không. Trước khi bắt đầu trang điểm, các chuyên gia thường hỏi phong cách trang điểm của bạn, chủ đề cưới và cách trang điểm mà bạn mong muốn như thế nào để họ chọn sản phẩm trang điểm phù hợp với bạn. Đừng ngần ngại chia sẻ suy nghĩ của mình trong buổi trang điểm thử này nhé. Hãy nhớ rằng đây là một dịch vụ mà bạn phải tốn tiền, vì vậy đừng ngại nói cho đến khi bạn vừa ý với dịch vụ này.

Mục đích cuối cùng của mình là cô dâu phải trông thật lộng lẫy và đó cũng là nhiệm vụ quan trọng của chuyên gia trang điểm của bạn. Nhưng vẫn còn một vài điểm cần lưu ý trước khi quyết định cuối cùng và những kỹ năng mà một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp cần có:

   • Có thể làm bạn thoải mái và làm bạn tự tin. Hãy nhớ rằng chuyên gia trang điểm sẽ ở cùng trong suốt ngày trọng đại này, những lúc căng thẳng nhất. Và vì vậy hãy chọn một người có thể làm bạn thư giãn dễ làm việc cùng.

• Có thể lắng nghe: họ là chuyên gia nhưng bạn là người quan trọng nhất trong ngày này. Nếu bạn hoàn toàn không chấp nhận được cách trang điểm của họ trong ngày trang điểm thử, hãy yêu cầu họ làm lại cho đến khi bạn hài lòng.

• Bạn nên yêu cầu chuyên gia trang điểm thực hiện theo tổng thể phong cách của bạn, bao gồm kiểu tóc, đầm cưới.

• Luôn luôn chia sẻ cảm giác thật lòng để các chuyên gia trang điểm biết kiểu trang điểm này làm bạn thật sự hài lòng hay không.

• Nên nhớ rằng ánh đèn flash của máy ảnh sẽ ảnh hưởng đến lớp trang điểm, vì vậy hãy chọn sản phẩm phù hợp cho dù ở điều kiện nào.

• Luôn chuẩn bị một túi trang điểm “chữa cháy” khi diễn ra lễ cưới, thỉnh thoảng nên nhờ chú rể xem gương mặt của bạn trông như thế nào để kịp thời điều chỉnh.

Khánh An – Vietbeauty Magazine