Chọn bài hát cho điệu nhảy đầu tiên trong đám cưới

0

Điệu nhảy đầu tiên của hai bạn với tư cách là vợ chồng sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với các bạn và với nhiều khách mời. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định nhạc nền cho điệu nhảy này. Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn được ca khúc phù hợp:

up-vietbeauty-bai-hat-dau-tien

Ảnh: aabdance.com

1. Thảo luận với bạn đời tương lai
Để lựa chọn bài hát phù hợp, các bạn hãy trả lời câu hỏi: “Bài hát đó có ý nghĩa gì với hai bạn?” Tốt nhất thì bài hát đó nên mang tính biểu tượng cho mối quan hệ của các bạn – một giai điệu mà các bạn nghe trong buổi hẹn đầu tiên hay một ca khúc liên quan đến một chuyến đi lãng mạn của hai người. Nếu các bạn không có một bài hát như thế, hãy liệt kê những bài hát mà các bạn thích rồi cùng nhau quyết định.

2. Cân nhắc bối cảnh
Bài hát bạn chọn phải có ca từ và giai điệu phù hợp với bối cảnh hôn lễ. Đó nên là một bản nhạc chậm, lãng mạn với chủ đề ca ngợi tình yêu. Tốt nhất, bạn có thể chọn một bài hát được nhiều người biết và có thể hát chung với bạn. Đoạn kết của bài hát phải ấn tượng bởi chẳng ai muốn một bài hát nhạt nhẽo, đoạn đầu và cuối cứ đều đều như nhau.

3. Thể hiện cá tính
Nếu vợ chồng bạn yêu thích sự mới lạ, ly kỳ, các bạn có thể chọn một ca khúc hoàn toàn khác biệt để gây bất ngờ cho khách. Đó có thể là một bài hát có giai điệu khác thường với một điệu nhảy độc đáo. Nếu bạn lựa chọn giải pháp này, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

4. Lắng nghe ca từ
Một số bài hát có thể có tựa đề nghe rất lãng mạn, nhưng ca từ lại không phù hợp với đám cưới. Vì thế trước khi bạn chọn bài hát, hãy nghe kỹ từng từ hoặc dịch lời nhạc ra nếu đó là một bài hát tiếng nước ngoài.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine