Chọn áo lót cho từng dáng người

0

vietbeauty-chon-ao-lot-1-up

Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi nhằm giúp bạn chọn loại áo ngực phù hợp với đặc điểm cơ thể bạn:

vietbeauty-chon-ao-lot-2-up

Nhỏ nhắn mảnh mai
Người nhỏ con với bộ ngực nhỏ không cần dùng áo lót có quá nhiều tác dụng nâng đỡ ngực. Một chiếc áo ngực có cúp áo hình tam giác hoặc áo ngực không dây có thể được bạn dùng hàng ngày. Với người muốn ngực mình được nâng đỡ đôi chút, bạn có thể dùng áo lót đúc (molded bra) có cúp áo lót mút nâng ngực (push-up cups) và có gọng (underwire).

vietbeauty-chon-ao-lot-3-up

Thân hình vận động viên
Phụ nữ có thân hình của vận động viên thường có ngực rộng (wide-set breasts), vì thế áo lót cúp nửa ngực (demi bra) với cúp áo không dính liền nhau (spaced-out cups) và áo plunge bra có thể rất thoải mái với bạn. Áo lót thể thao (sport bra) với ngực áo tách xa nhau và độ nâng đỡ tốt (mà không quá chật) nên được bạn sử dụng cho các hoạt động thể thao.

vietbeauty-chon-ao-lot-4-up

Ngực lớn
Người có ngực lớn nên chọn áo ngực có dây vai to bản (wide-set straps) và cúp áo che phủ toàn bộ ngực. Áo lót balconette bra có thể tạo cho bạn sự nâng đỡ và thoải mái cùng lúc.

vietbeauty-chon-ao-lot-5-up

Dáng quả lê
Phụ nữ có phần thân trên nhỏ có thể sử dụng áo lót “băng-đô” (bandeau bra). Nếu thích dùng áo lót có dây, bạn hãy chọn áo lót có phần dây thon mảnh (tapered straps) để dây áo không rớt khỏi vai.

vietbeauty-chon-ao-lot-7-up

Người tròn trịa
Với người đẫy đà, bạn cần chọn áo ngực có khả năng nâng đỡ hai bên lườn và dây áo chắc chắn. Nên chọn áo lót có dây áo to bản để tạo sự thoải mái và ngăn vùng da hai bên lườn đùn ra bên ngoài. Áo lót dạng inner cup sling có thể là lựa chọn lý tưởng nếu bạn cần nhiều độ nâng đỡ và độ tạo dáng hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine