Chọn áo khoác giữ ấm cho mùa Đông

0
483

Quần áo giữ ấm là thứ không thể thiếu trong mùa Đông. Thế nhưng, nếu lựa chọn và mặc không đúng cách, bạn vẫn không thể giữ ấm cơ thể trước giá lạnh. Cùng tìm hiểu những bí quyết chọn và diện áo khoác mùa Đông.

Photo VAN ANH LE | Model CINDY LE
Makeup & Hair CINDY LE | Creative Director & Stylist VAN ANH LE

Bảo quản
Không nên nhét áo ấm vào trong các túi nén. Điều này có thể làm mất form áo, nhất là áo len (wool coat) và làm giảm tuổi thọ của chúng. Tốt nhất nên treo áo ấm trong tủ quần áo.

Áo khoác mùa Đông dù là áo độn lông (down filled) hay áo pha len (wool blend), bạn cũng nên giặt hai lần trong mùa. Điều này giúp tránh cho cấu trúc vải bị co hay thay đổi. Đối với các loại áo khoác lông (down coat) hay vải tổng hợp (synthetic-filled coats) cần được làm sạch kỹ lưỡng hơn.

Chú ý chất liệu
Chất liệu giữ ấm tốt có thể chống lại tất cả các yếu tố khắc nghiệt gặp phải trong mùa đông như tuyết, mưa tuyết và gió lạnh. Bên trong áo ấm nên có lớp cách nhiệt dày (insulation) để làm ấm cơ thể cả ngay khi bạn không di chuyển. Các vật liệu cách nhiệt thường được sử dụng như lông vũ (down feathers) thường dùng cho bầu không khí khô ráo và sợi tổng hợp (synthetic fibers) được mặc trong thời tiết mưa, tuyết.

Áo khoác giữ ấm cho mùa Đông, nhưng cũng cần đảm bảo cho cơ thể bạn khô ráo và thoải mái. Vì thế, nên chọn các loại áo với lớp ngoài không thấm nước (waterproof).

Tránh chọn áo ấm chất liệu Polyester, vì chất liệu này giữ ấm không tốt và không thoát mồ hôi, làm cơ thể có mùi khó chịu.

Chọn loại áo
Chú ý lựa chọn kiểu áo giữ ấm mùa Đông phù hợp với những hoạt động của bạn, với vài lựa chọn cơ bản như:

Technical Winter Jackets: là loại áo mặc khi trượt tuyết hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời khác như leo núi, trượt băng. Loại áo này có trọng lượng nhẹ, với những thiết kế đặc biệt như mũ bảo hiểm (helmet-compatible hoods), tính năng thông gió tốt (ventilation) và lớp ngoài không thấm nước (waterproof shell)…nhằm bảo vệ cơ thể trước sự khắc nghiệt của thời tiết mùa Đông. Technical Winter Jackets có thể đóng gói, nén lại mà không ảnh hưởng đến hình dạng áo.

– Casual coats: được mọi người sử dụng phổ biến để mặc hàng ngày khi đi lại, hoạt động và làm việc trong thời tiết lạnh. Casual coats thời trang (more stylish) và có nhiều tính năng thoải mái hơn như mũ trùm (hood) lớn, độ dài áo tốt … mang lại sự ấm áp tuyệt vời.

Chú ý kiểu dáng
Áo khoác cần đảm bảo đủ độ dài để bảo vệ cơ thể. Chọn áo có độ dài qua thắt lưng sẽ giữ ấm cơ thể tốt nhất. Chú ý khi bạn giơ tay ngang đầu, đảm bảo áo khoác vẫn giữ ấm phần thân.

Để cơ thể ấm áp và đẹp hơn,bạn nên trang bị thêm các phụ kiện giữ ấm như mũ len, bịt tai, khăn quàng cổ, găng tay, tất chân, giày, boots. Đặc biệt, khi bạn mặc váy thì những chiếc quần tất dày và những đôi boots cao cổ sẽ giữ ấm và làm bạn trông thời trang hơn.

Chọn một chiếc áo khoác giữ ấm phù hợp giúp bạn cảm thấy thoải mái và ấm áp trong mùa đông này. Không phải tất cả áo khoác sẽ phù hợp và hoàn hảo với bạn, vì vậy hãy dành thời gian thử một vài phong cách, kiểu dáng khác nhau để chọn được chiếc áo giữ ấm tốt nhất cho mình.

Thy Nga – VietBeauty Magazine