Chic style – Phong cách thời trang thanh lịch cho quý cô

0

Chic style vốn là phong cách thời trang hướng đến sự thanh lịch mà sang trọng. Và nếu bạn đang muốn thay đổi phong cách thời trang của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì chic style chính là lựa chọn ưu việt. Hãy cùng tìm hiểu về phong cách thời trang này, có thể bạn sẽ tìm được phong cách mới cho mình đấy.

1vietbeauty-chic-style

Stylist. Felix Phuc Tran
Photography. Phuong Katsu | Makeup. Thanh Phong | Model. Cha Mi
Costume. Laas Laas by Ha Hong Lam | Accessories. Meo Meo Meo | Assistants. Cat Hoang – Hoang Vu

Thuật ngữ “Chic”
Trong tiếng Anh (Chic) và tiếng Pháp (gọi là Chique), thuật ngữ “Chic” đều dùng để chỉ sự sang trọng và thanh lịch của một sự vật. Theo đó, Chic còn được dùng để diễn đạt một phụ nữ thông minh và phong cách (smart and stylish).

Ngày nay, Chic luôn là một thuật ngữ của văn hóa thời trang, một tính từ được các tín đồ thời trang rất hay sử dụng để chỉ những phong cách thời trang sang trọng, lịch lãm có ấn tượng.

Nơi Chic style bắt đầu
Mặc dù không thể hiện ra tên gọi cụ thể, nhưng tinh thần của Chic style đã xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 20. Người ta bắt đầu nhắc đến “Chic” như sự mô tả một phong cách thời trang lịch lãm.

Những năm 1968-1969, các nữ minh tinh như Brigitte Bardot, Catherine Deneuve là những biểu tượng thời trang bắt đầu cho Chic style. Chic trở thành thuật ngữ để mô tả nét trang nhã và sang trọng của thời trang từ chất liệu đến thiết kế.

Hiện nay, Chic style đã trở thành làn sóng với rất nhiều biểu tượng thời trang như Caroline de Maigret, Clémence Poésy, Carine Roitfeld và Marion Cotillard… với trang phục thanh lịch, đậm chất Chic.

Không phải là “nô lệ” của thời trang
Chic fashion style mang điểm nhấn đặc trưng: không phải là “nô lệ” của thời trang. Điều đó là do Chic không chạy theo mốt thịnh hành.

Một phụ nữ được xem là có “chất” Chic, khi người ấy mang mẫu hình của một phụ nữ hiện đại, mặc đẹp và biết phô trương đúng mức, không lố bịch và thể hiện nét tinh tế, giản dị của chính mình. Họ cũng có thể theo các xu hướng thời trang nhưng phải bằng một con mắt thật tinh tế, để không biến mình thành nạn nhân của thời trang (victim of fashion).

Không theo những quy tắc thời trang vốn có
Khi bạn chọn Chic fashion style, nghĩa là bạn hoàn toàn không tuân theo những quy tắc thời trang vốn có như: màu sắc hợp nhất, hình dáng trang phục hay chất liệu thiết kế. Bạn là chính bạn với nét thanh lịch đặc trưng của Chic.

Đến với Chic style, điều đầu tiên bạn cần hiểu là: hãy thể hiện bản chất mang phong cách của riêng bạn hướng đến sự tinh tế, mực thước. Nếu bạn gắng thể hiện một điều gì đó không phải là mình, bạn đã thất bại với Chic.

Tính phổ biến
Nhiều người đánh giá Chic là một phong cách thời trang vượt thời gian, mang cảm giác vô tận của phong cách (timeless sense of style). Nó phù hợp với nhiều lứa tuổi. Những người muốn cải thiện phong cách của mình nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, đều có thể đam mê cùng Chic.

Là một hình mẫu thanh lịch của thời trang phương Tây, Chic hướng đến sự tinh tế, khiêm nhường trong khái niệm “vừa đủ”. Nó thể hiện ở vẻ giản dị, cuốn hút của thời trang nhưng rất khiêm tốn trong việc thể hiện đẳng cấp, nên rất được lòng các tín đồ thời trang trên toàn thế giới.

Chic style mang lại gì cho bạn?
Chic style sẽ mang lại cho bạn một phong cách thời trang sang trọng, giản dị nhưng bạn cần một chút thái độ độc lập từ các xu hướng thời trang. Điều này có nghĩa là, bạn hãy tự tin và tự nhận thức những gì tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo cho mình. Hãy tự khẳng định: phong cách thời trang này là một phần cá tính của tôi và bản thân tôi thích nó.

Thay vì bạn tìm kiếm cảm hứng từ các tạp chí thời trang thì hãy bắt đầu với những gì bạn đang có, cụ thể là tủ quần áo của bạn và chính bản thân bạn. Sắp xếp lại tủ quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Hãy kết hợp trang phục hướng đến sự thoải mái, phù hợp nhưng cần đảm bảo được tính giản dị và thanh lịch. Sự mực thước, không phô trương sẽ làm mọi người chú ý hơn đến bạn.

Những màu sắc của Chic style cũng thật đơn giản như đen, trắng, xanh hải quân (navy blue), xanh đen, xám, màu nâu da hay màu ngà…được phối một cách tinh tế, tạo một phong cách Chic trang nhã và sang trọng. Chic cũng có thể được tô điểm thêm bằng các phụ kiện đơn giản như khăn quàng cổ, trang sức, giày dép, thắt lưng, túi xách,v.v…

Nét đẹp giản dị chính là một “lợi thế” mà không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng biết sử dụng, và điều đó lại có ở Chic style. Hãy tìm hiểu, biết đâu nó sẽ giúp bạn định hình nên phong cách thời trang cá tính cho riêng mình.

Phong cách thời trang Chic Style qua tài thiết kế của fashion designer Hà Hồng Lam & nghệ thuật phối đồ của fashion stylist Felix Phúc Trần:

3vietbeauty-chic-style

4vietbeauty-chic-style

2vietbeauty-chic-style

Thy Nga – VietBeauty Magazine