Chìa khóa của hôn nhân

0

Chúng ta có thể đã nghe nói đến điều này trước đây: một mối quan hệ thực ra là một chuỗi dài của những sự thỏa hiệp. Tuy nhiên để đạt được sự thỏa hiệp này không dễ, chúng đòi hỏi một sự hy sinh, kiên nhẫn và nhường nhịn từ cả hai phía. Sau đây là 4 cách có thể giúp hai bạn đạt được mong muốn chung của mình mà không phải trải qua những cuộc tranh cãi gay gắt, hãy cùng tham khảo nhé.

up-chia-khoa-cua-hon-nhan

Nói ra suy nghĩ của mình
Thỉnh thoảng chúng ta dường như có một nỗi e ngại vô hình luôn né tránh hoặc không muốn thảo luận tới những vấn đề to lớn, vì sợ phải nhận phản ứng từ người bạn đời của mình. Nhưng ngược lại, hãy nói ra những điều bạn nghĩ, những mong muồn của mình với chồng một cách tôn trọng và thành thật với anh ấy, nhờ vậy hai bạn sẽ có một buổi thảo luận êm xuôi chứ không xảy ra tranh cãi. Đặc biệt, chúng ta nên dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất cho tất cả các câu muốn nói như “Em muốn sống ở thành phố vì gần chỗ làm”. Mọi chuyện sẽ rõ ràng về dễ dàng hơn đúng không nào?

Coi trọng quan điểm của đối phương
Chúng ta luôn muốn là người thắng cuộc khi tranh luận, nhưng thật ra quan điểm của ai cũng đều giá trị như nhau cả! Lần tới nếu vướng phải một cuộc tranh cãi với người yêu, bạn hãy thử cân nhắc đề nghị của anh ấy trước xem sao nhé. Lắng nghe cẩn thận và bày tỏ sự thích thú với những gì người đó nói cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng đến anh ấy. Điều này thực sự quan trọng khi bạn cần bước ra khỏi suy nghĩ của chính mình và nghĩ cho người khác. Hãy hỏi bản thân: “Tại sao anh ấy lại không suy nghĩ giống mình?” “Anh ấy phải hy sinh điều gì nếu chấp nhận ý kiến của mình?” “Ưu điểm và nhược điểm của các quan điểm là gì?” Hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng có được quyết định chung cùng nhau và điều này là dành cho một tương lai tươi sáng hơn của cả hai.

Nhường nhịn và hy sinh
Một cách khác để hai bạn có thể đạt được thỏa thuận cùng nhau là liệt kê ra mọi thứ bạn nghĩ bạn có thể thỏa hiệp với chồng. Viết ra những điều đó và cả lý do nữa, không phải để anh ấy đọc mà để dành nhắc nhở chính bản thân mình kìa. Bạn cũng có thể thử hỏi ý kiến hay những để nghị từ bạn đời của mình. Và khi hỏi hãy đảm bảo luôn rằng bạn sẵn sàng nhận câu trả lời từ anh ấy, và cả hai đều đồng ý với sự thỏa hiệp của mình nhé.

Trân trọng là chìa khóa của mọi mối quan hệ
Nếu bạn không đạt được những điều trên, thì chỉ cần nhớ mỗi điều này thôi cũng được: đừng ngần ngại bày tỏ sự trân trọng của bạn đối với chồng. Một lời cảm ơn đơn giản thôi cũng làm cho tình huống khác hẳn. Nới chuyện một cách đầy tự hào về chồng mình với bạn bè và gia đình của bạn. Những điều này sẽ giúp người ấy biết bạn yêu quý và trân trọng mối quan hệ giữa hai người biết nhường nào…

Khánh An – VietBeauty Magazine