Chế độ ăn uống thông minh khi đi du lịch

0

Cho dù bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch bằng máy bay hay cùng gia đình du ngoạn bãi biển thì hãy nhớ chuẩn bị cả các món ăn vặt trên đường nhé.

up-che-do-an-uong-thong-minh

Photo: Pixabay

1. Lên kế hoạch cho các bữa ăn
Hãy dành cả một ngày để lên danh sách món ăn mà bạn và gia đình muốn ăn. Ví dụ như các món ăn sáng hay trưa lành mạnh nếu bạn có một bữa ăn tối thịnh soạn ở nhà hàng.

2. Tuân theo nguyên tắc “một – một”
Nếu gia đình bạn sẽ có những buổi ăn buffet hoành tráng mà lo ngại rằng mình sẽ ăn quá nhiều làm ảnh hưởng đến chế độ giảm cân của bạn thì hãy tuân theo nguyên tắc “một – một”, tức là 1 dĩa cho 1 món ăn. Nếu cảm thấy muốn dĩa thứ hai thì hãy chất đầy rau củ lên dĩa nhé.

3. Uống thông minh
Thay vì uống các thức uống nhiệt đới nặng bụng, hãy chọn một trong các loại cocktails nhẹ hơn như một ly rượu champagne đỏ hay trắng (120 calories), một chai bia nhẹ (100 calories), hay cocktail trái cây (100 calories).

Ngoài ra, nếu bạn đi cùng gia đình, hãy nắm các mẹo chuẩn bị thức ăn như sau:

4. Mẹo ăn uống khi đi xe hơi
Chuẩn bị các gói snack nhỏ: dùng các hộp đựng nhỏ để đựng các hạt tốt cho tim mạch như các quả hạnh nhân, đậu phộng, hạt hướng dương. Sau đó để các hộp ấy trong ngăn đựng khăn tay. Các loại món ăn vặt này giúp giảm cholesterol và không gây tăng cân.

Di chuyển các món ăn vặt hay bánh mì ra khỏi tầm với. Khi để chúng tránh xa tầm mắt, bạn sẽ không cảm thấy thèm ăn chúng khi buồn miệng.

5. Mẹo ăn uống ở bãi biển
Mang theo: Táo kẹp bơ đậu phộng. Cắt quả táo làm 4 và phết một lớp bơ đậu phộng lên trên như một bánh sandwich. Các loại trứng và da-ua (yogurt) kèm trái cây tươi có thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ và giảm cảm giác thèm ăn giữa buổi.

Khánh An – VietBeauty Magazine