Chất liệu bắt sáng – cách sử dụng

0

Trong bài này, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo một số cách diện trang phục/phụ kiện làm bằng chất liệu bắt sáng (shimmering fabric) hay còn gọi là trang phục lấp lánh (sparkling clothes):

up-vietbeauty-chat-lieu-bat-sang

Ảnh: neeseesdresses.com

Dùng như điểm nhấn
Điều bạn cần nhớ là trang phục làm bằng chất liệu lấp lánh sẽ làm nổi bật một phần cơ thể nào đó của bạn. Ví dụ: dây nịt lấp lánh sẽ là điểm nhấn cho chiếc eo thon; một chiếc khăn choàng hoặc áo kiểu may bằng chất liệu bắt sáng sẽ khiến mọi người chú ý đến phần cổ của bạn trở xuống nửa thân trên. Nhưng thông thường, trang phục lấp lánh có thể khiến bạn trông mập thêm vài ki-lô, kể cả khi bạn là người mảnh mai. Vì vậy nếu bạn không thích hiệu ứng này, đừng nên mặc nguyên bộ đầm hay com-lê (suit) may bằng chất liệu bắt sáng. Tốt nhất là, bạn có thể dùng những phụ kiện nhỏ lấp lánh để làm điểm nhấn cho bộ trang phục may bằng vải không bắt sáng.

Lựa chọn hợp lý
Nếu bạn chọn chất liệu bắt sáng cho trang phục thường ngày chứ không phải tiệc tùng, bạn nên làm sao để bộ trang phục của mình có sự đơn giản. Một quy tắc để tham khảo: trang phục càng bắt sáng, càng nên để nó lộ ra ít hơn. Ví dụ như khi bạn đi họp, mặc một chiếc sơ-mi satin bên dưới áo khoác trơn sẽ hay hơn là mặc một chiếc áo khoác bóng lộn bên ngoài bộ đồ. Quần áo quá bắt sáng sẽ khiến người nhìn mỏi mắt và họ có thể có phản cảm với bạn.

Kiểu dáng đơn giản
Bản thân trang phục may bằng chất liệu bắt sáng đã đủ nổi bật, vì vậy bạn không cần chọn kiểu dáng cầu kỳ mà chỉ cần kiểu dáng đơn giản. Quần áo vừa lấp lánh lại vừa kiểu cách sẽ khiến mọi người nghĩ bạn có gu thời trang kém tinh tế. Các món trang phục/phụ kiện đi kèm cũng không nên “chỏi” chan chát với món đồ bắt sáng, mà nên tôn thêm cho vẻ đẹp của nó.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine