Chăm sóc vùng da dưới mắt với viên vitamin E

0

Với những viên vitamin E (vitamin E pill) giá cả phải chăng và dễ dàng được tìm thấy ở hầu hết các hiệu thuốc, bạn có thể có được những công thức chăm sóc vùng da dưới mắt đơn giản mà hiệu quả:

up-vietbeauty-cham-soc-vung-da-duoi-mat-voi-vien-vitamin-e

1. Dùng như dầu (oil):
Bạn có thể sử dụng tinh dầu trong viên vitamin E để mát-xa trực tiếp vùng da dưới mắt. Cách này rất hiệu quả để cải thiện quầng thâm và vết chân chim. Bạn có thể dùng dầu vitamin E mát-xa mắt hàng đêm trước khi ngủ. Hãy đảm bảo rằng khi mát-xa, da bạn phải hấp thu hết tinh dầu để dầu không dính vào mắt.

2. Trộn với cream:
Bạn có thể trộn tinh dầu từ viên vitamin E với moisturizer mà bạn thường dùng để biến nó thành cream dưỡng da mắt. Mát-xa hỗn hợp này lên vùng da dưới mắt hàng đêm trước khi ngủ.

3. Trộn với dầu:
Bạn thậm chí có thể trộn dầu vitamin E với bất cứ loại tinh dầu nào khác như dầu hạnh nhân (almond oil) hay dầu ô-liu (olive oil), hoặc thậm chí là dầu em bé (baby oil),… để chăm sóc vùng da dưới mắt.

4. Dùng làm mặt nạ:
Bạn có thể mát-xa dầu vitamin E cho vùng da dưới mắt rồi sau mười lăm phút thì nhẹ nhàng lau đi. Cách này có tác dụng tương tự việc đắp mắt nạ cho da dưới mắt: giúp giảm quầng thâm và dấu chân chim.

5. Dùng với cà phê:
Bạn có thể trộn bột cà phê (coffee powder) với một ít dầu vitamin E để tạo thành một dạng gel. Ủ (brew) hỗn hợp này qua đêm rồi dùng nó cho vùng da dưới mắt vào sáng hôm sau – cách này giúp chữa mắt sưng húp rất tốt!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine