Chăm sóc tóc xoăn‏

0

Những ngày nghỉ đầy nắng cũng đã qua đi nhanh chóng. Nhưng không phải vì vậy mà bạn vứt đi những sản phẩm chăm sóc tóc mùa hè của mình sang một nhà kho.

 
Mùa thu đang chuẩn bị bắt đầu và tiết trời cũng dần dần trở lạnh. Và khi chúng ta mải mê ngắm nhìn những sự chuyển mình độc đáo của thiên nhiên mùa thu trong vài tuần lễ, thì các bạn có thể không nhận ra rằng ngay lúc đó làn da, cơ thể và mái tóc của chúng ta cũng có sự thay đổi đáng kể.

Ảnh hưởng của thời tiết lạnh lẽo và độ ẩm thấp sẽ dễ làm cho tóc bị yếu và cong gãy đặc biệt là đối với tóc xoăn. Trong tình huống này thì cách tốt nhất là bạn nên giữ lại những sản phẩm tóc trong suốt thời gian hè của bạn trên kệ cho đến khi bạn thích nghi với những thay đổi từ mùa thu sắp tới.

Hãy thử những mẹo nhỏ dưới đây để tận dụng những sản phẩm làm tóc đang dùng của mình cho mùa thu và thấy được hiệu quả không ngờ của nó trong việc giúp tóc xoăn thích nghi những yếu tố do chuyển mùa:

   – Làm mới bản thân với việc thay đổi kiểu tóc hoặc đơn giản là tỉa ngắn tóc một chút. Hãy tham khảo chuyên gia làm tóc của bạn nếu muốn thay đổi màu tóc hoặc kiểu tóc thịnh hành trong mùa thu năm nay.

– Sử dụng những sản phẩm ủ tóc hay hấp dầu tóc mỗi tuần một hay hai lần. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm tự nhiên như dầu ô liu làm kem dưỡng tóc. Bạn chỉ cần thoa đều đầu ô liu lên tóc và quấn tóc bằng chụp ni lông hay khăn lông khô ráo. Sau đó để tóc ủ trong khoảng 40 phút rồi gội lại bằng dầu gội. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

– Sử dụng những loại dưỡng tóc không cần phải gội đầu lại. Đặc biệt chú ý vào phần ngọn tóc. Sau khi gội đầu xong, xịt kem dưỡng vào lòng bàn tay rồi xoa đều lên phần ngọn tóc. Vào mùa thu, các bạn nên dùng dưỡng tóc dạng xịt hơn là dạng kem hoặc gel như khi lúc mùa hè. Nhưng đối với tóc xoăn thì các chuyên gia lại khuyên bạn nên dùng dạng kem vì chúng sẽ giữ ẩm tốt hơn các dạng khác.

– Hạn chế sử dụng kem tạo kiểu tóc hay mouse tạo độ phồng cho tóc. Nếu như bạn không thể thiếu các sản phẩm này thì hãy cố gắng dùng một lượng ít hơn thường ngày. Bởi vì độ ẩm thấp và thời tiết đặc trưng của mùa thu sẽ không thích hợp khi dùng quá nhiều sản phẩm làm tóc

– Hãy thử nghiệm với các sản phẩm mùa thu mới hay quay lại dùng các loại sản phẩm mà bạn đã dùng qua trong mùa thu trước để xem liệu chúng có còn phù hợp với tóc xoăn của bạn không.

– Hãy kiên nhẫn. Việc thay đổi và thích nghi chỉ là một khoảng thời gian để thử thách lòng kiên nhẫn của bạn mà thôi. Chỉ trong vài tuần thích nghi và tìm kiếm sự thay thế mới cho mình, bạn sẽ biết được những gì tốt cho mái tóc xoăn của bạn và những gì không. Và từ đó, bạn sẽ tạo cho mình một quy trình chăm sóc tóc tốt nhất trong suốt mùa thu.

Khánh An – Vietbeauty Magazine