Chăm sóc tóc xoăn trong mùa Xuân – Hè

0
204

Khi thời tiết đang dần chuyển giao giữa mùa Xuân và Hè, mọi chế độ chăm sóc cơ thể như da mặt, chế độ ăn uống và không kém phần quan trọng đó là chăm sóc tóc cũng cần được quan tâm. Hãy xem qua những mẹo sau để tránh những ngày tóc xấu nhé.


Mùa xuân sắp kết thúc. Đã tới lúc để chuẩn bị cho thời tiết nóng, quần áo dễ thương, và những ngày rong chơi bãi biển đầy nắng. Đối với các nàng tóc xoăn, đây cũng là lúc thay đổi chế độ chăm sóc một lần nữa. Bạn nên kiểm tra xem loại tóc của mình thuộc dạng gì để chọn cho mình một quy trình chăm sóc tóc phù hợp nhất nhé.

Loại 1: Tóc uốn gợn sóng
Kiểu tóc gợn sóng cần phải được gội sạch thường xuyên để tránh bị bết dính. Bình thường cơ thể luôn để lại một lớp dầu tự nhiên trên tóc, làm tóc bết dính chỉ sau một ngày. Cái nóng từ thời tiết mùa hè sẽ làm tóc của bạn bị khô cứng, đặc biệt là khi bạn dành nhiều thời gian ở bãi biển hay hồ bơi. Tránh gội đầu bằng nước nóng, vì chúng sẽ làm bong lớp biểu bì của tóc, tương tự như sức nóng của ánh mặt trời. Và khi để chống lại những tác nhân đó, các bạn thường đội mũ, nón để che chắn, nhưng nó lại làm mái tóc của bạn bẹp dính vào da đầu. Đừng lo lắng, bạn có thể dùng các loại dầu gội khô (dry shampoo) để nhanh chóng tạo độ phồng cho chân tóc, hay các loại kem làm sạch tóc nhưng vẫn giữ cho mái tóc xoăn của bạn nhẹ và bồng bềnh. Hãy ưu tiên chọn các loại sản phẩm có chứa dưỡng chất nuôi dưỡng tóc, và phù hợp với thời tiết độ ẩm cao như Xuân – Hè.

Loại 2: Tóc xoăn lọn nhỏ
Kiểu tóc xoăn này đòi hỏi các sản phẩm tạo kiểu tóc giữ được những lọn cong của bạn mà không làm tóc bù xù. Trong thời tiết khô, bạn nên sử dụng các sản phẩm cân bằng độ ẩm và sản phẩm có độ bám trên tóc lâu hơn các loại tóc xoăn khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cả hai loại sản phẩm cùng một lúc bạn sẽ vô tình làm tóc của mình khô và yếu hơn bình thường đấy. Hãy chọn các loại sản phẩm từ các hãng uy tín, không tạo độ “nặng” cho tóc, mà vẫn giữ lọn cho mái tóc của bạn.

Loại 3: Tóc uốn xoắn tít
Đối với các nàng yêu thích kiểu tóc tinh nghịch này chắc chắn sẽ luôn chuẩn bị tinh thần cho việc tăng cường độ ẩm cho tóc. Các tác nhân như độ ẩm và hơi nóng cao hơn so với đầu mùa Xuân, bạn nên đầu tư cho mình các bộ dầu xả, hấp dầu, những loại có thể giúp tăng độ ẩm cho lọn tóc của bạn. Tóc xoắn tít cũng sẽ cần phải được gội sạch nhiều hơn so với mùa đông. Bên cạnh việc gội đầu, bạn có thể thay thế bằng các loại kem, gel hay dạng xịt làm sạch tóc. Các loại ở dạng kem chiết xuất từ dầu dừa, bơ ca cao (cacoa butter) hay bơ hạt mỡ (shea butter) vừa cho bạn kết quả ưng ý, vừa có tác dụng nuôi dưỡng chân tóc, kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Kiểu tóc xoăn luôn đòi hỏi một sự chăm chút cẩn thận từ chủ nhân của nó. Hãy cố gắng dành thời gian để quan tâm hơn đến mái tóc của mình nhé các cô nàng tóc rối. Một mái tóc đẹp, phù hợp với gương mặt có thể làm bạn thật rạng ngời trong những ngày cuối Xuân, sẵn sàng đón mùa Hè đang tới rất gần.

Khánh An –Vietbeauty Magazine