Chăm sóc tóc và da đầu với gừng

0

Gừng (ginger) có nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe. Gừng còn có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp – như chăm sóc tóc và da đầu. Sau đây là một số cách dùng gừng để làm đẹp cho tóc và da đầu mà bạn có thể tham khảo:

up-vietbeauty-lam-dep-voi-gung

1. Trị tóc rụng
Bạn có thể chà xát một lát gừng hoặc rễ gừng trực tiếp lên da đầu. Cách này giúp cải thiện tình trạng tóc rụng. Để nước cốt trong củ gừng (ginger juice) thẩm thấu vào da đầu trong ít nhất 10-15 phút, sau đó thì gội đầu theo cách bình thường bạn vẫn làm.

2. Trị gàu
Nước cốt trong củ gừng có đặc tính kháng khuẩn giúp ức chế quá trình sản sinh bã nhờn trên da đầu và bảo đảm da đầu không bị các hình thức viêm nhiễm, như gàu chẳng hạn.

3. Điều trị da đầu có vết thương
Đôi khi da đầu bạn có gàu gây ngứa ngáy, bạn phải gãi da đầu và việc đó khiến da đầu trầy xước. Hoặc có khi bạn bị mụn trên da đầu và những cục mụn có thể bị vỡ ra. Đặc tính kháng khuẩn tự nhiên của gừng có thể giúp chữa lành mụn và các vết trầy xước như vậy.

4. Giúp tóc óng mượt
Trộn nước cốt từ củ gừng với dầu ô-liu (olive oil) rồi bôi lên tóc. Để nguyên trong ít nhất một giờ (hoặc thậm chí là để qua đêm nếu có thể). Cách này giúp bạn có mái tóc óng mượt.

5. Tóc khô
Để cải thiện tình trạng tóc khô, bạn có thể trộn một ít nước cốt gừng với dầu argan (argan oil). Bôi dung dịch này lên tóc rồi để nguyên trong một giờ trước khi gội lại tóc theo cách bình thường. Dầu argan được biết đến với công dụng cung cấp dưỡng chất cho tóc khô và tóc hư tổn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine