Chăm sóc tóc uốn xoăn

0

Mái tóc xoăn rất dễ bị mất nếp nếu bạn chăm sóc không đúng cách. Dưới đây là những mẹo nhỏ để bạn có một mái tóc xoăn bồng bềnh, giữ nếp. Mái tóc xoăn lọn luôn tạo cho chị em nét gợi cảm, quyến rũ và thu hút ánh nhìn người khác phái. Tuy nhiên, “công cuộc” gìn giữ nó khiến nhiều chị em đau đầu vì tóc dễ mất nếp, xơ rối. Những “bí kíp” sau đây sẽ giúp bạn không còn lo lắng vì tóc mất nếp:

up-cham-soc-toc-xoan

Không chải đầu khi tóc ướt
Đối với tóc thẳng mượt, bạn có thể chải tóc khi ướt tùy thích nhưng với mái tóc xoăn lọn thì tuyệt đối tránh điều này.
Chải tóc khi còn ướt sẽ khiến lọn tóc bị kéo duỗi ra mất nếp và trở nên xơ xác, hơn nữa còn dễ rối tóc và gãy rụng. Bạn có thể dùng máy sấy cho tóc bớt ướt rồi để tóc khô tự nhiên, lọn tóc khi khô sẽ vừa giữ được độ ẩm vừa giữ được nếp tóc.

Không nên dùng nhiều dầu bóng (serum dưỡng tóc)
Nhiều người sở hữu mái tóc xoăn thường sử dụng khá nhiều dầu bóng cho mái tóc của mình. Nhưng điều này lại là một sai lầm gây ra hiện tượng da đầu bị nhờn và tóc dầu, bết lại, khiến lọn tóc mất đi sự bồng bềnh vốn có. Vì vậy nên dùng một lượng vừa phải để tóc giữ được sự cân bằng.

Sử dụng dầu gội – dầu xả chuyên dụng cho tóc xoăn
Khi mới đi làm tóc xoăn về, bạn nên lập tức đi mua cho mình một bộ dầu gội – dầu xả dưỡng ẩm chuyên dụng cho tóc xoăn.
Bởi mái tóc xoăn thật sự rất “khó chiều”, nếu lựa chọn dầu gội không phù hợp có thể khiến tóc thêm xơ rối, không vào nếp tóc. Tốt nhất, bạn nên chọn loại dầu gội – dầu xả chuyên dụng cho tóc xoăn, loại này có chứa chất dưỡng ẩm thiên nhiên, tạo màng bao phủ nuôi dưỡng và bảo vệ cho mái tóc giữ được nếp lâu hơn và giảm gãy rụng cho tóc xoăn.

Bỏ túi các sản phẩm gel tạo kiểu cho tóc xoăn
Mái tóc xoăn quá 3 tháng rất cần đến các sản phẩm gel tạo kiểu để “nâng cấp” lại mái tóc xoăn của mình như lúc mới làm. Nó giúp bạn định vị được nếp tóc, cho hiệu quả tức thì và tạo độ bóng cho tóc. Tuy nhiên đừng lạm dụng quá nhiều kẻo mái tóc của bạn sẽ mất đi độ “chuyển động” và bồng bềnh đấy!

Khánh An – VietBeauty Magazine