Chăm sóc tóc nối bền đẹp

0

Nối tóc (hair extensions) giúp mang lại diện mạo mới cho mái tóc nhanh chóng. Nhưng, tóc nối cũng cần sự chăm sóc đặc biệt, nếu không mái tóc bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề như xù tóc, nấm tóc và rụng tóc. Vì thế, ngoài việc lựa chọn salon nối tóc uy tín, tìm hiểu phương pháp nối tóc phù hợp thì tuân thủ những yêu cầu chăm sóc cơ bản sau khi nối, giúp bạn có được một mái tóc nối bền, đẹp và tự nhiên nhất.

vietbeauty-cham-soc-noi-toc

Vệ sinh tóc đúng cách
Tóc nối dễ bám bẩn, nên cần gội đầu thường xuyên (3 lần mỗi tuần). Điều này giúp ngăn tóc bị rối và duy trì độ mềm mại của tóc.

Trước khi gội đầu, bạn nên chải tóc thẳng. Khi gội, tránh chà xát lên phần chân tóc có mối nối hay vò tóc theo hình tròn sẽ làm rối tóc. Nên gội đầu theo một hướng, dùng các đầu ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng và vuốt tóc theo hướng từ da đầu xuống chân tóc.

Nên sử dụng dầu gội, dầu xả dùng cho tóc nối. Các sản phẩm này không chứa sulfate là chất tạo bọt, làm sạch nhưng dễ khiến tóc nối bị xơ rối.

Nhẹ nhàng với tóc
Hàng ngày, bạn nên dùng một chiếc lược tròn với lông mềm. Một tay giữ nhẹ tóc, một tay chải tóc nhẹ nhàng theo hướng từ chân tóc đến ngọn tóc. Tuyệt đối không được chải tóc khi ướt, kéo căng hay giật mạnh tóc nối. Điều này sẽ làm lỏng phần kết nối giữa tóc nối và tóc thật, làm tóc gãy rụng nhiều.

Sau khi gội đầu, dùng chiếc khăn,nhẹ nhàng thấm nước trên tóc, tránh dùng khăn vò tóc. Cách tốt nhất là nên để mái tóc nối khô tự nhiên hay dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất.

Trước khi đi ngủ, nên chải tóc lại nhẹ nhàng và hất ngược tóc sang bên, không nằm đè lên tóc. Điều này nhằm giữ cho da đầu sạch sẽ, phần mối nối của tóc thông thoáng và không bị long ra, ngăn ngừa được hiện tượng nấm tóc xuất hiện ở mối nối.

Giữ gìn tóc nối
Bạn cần tìm hiểu kỹ về chất liệu tóc nối, để có biện pháp bảo vệ tốt hơn. Chẳng hạn, tóc nối làm từ sợi tổng hợp (synthetic), không có khả năng hấp thụ hóa chất nên không thể uốn, nhuộm. Còn tóc nối làm bằng tóc người (human hair) có thể duỗi, uốn sau khi nối.

Khi đi bơi, bạn nên sử dụng các loại mũ bơi (swimming cap) để bảo vệ tóc. Cần tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp lên mái tóc nối, vì nó có thể làm ảnh hưởng đến các điểm nối tóc và làm xấu tóc.

Tóc nối là dạng tóc chết nên không thể chăm sóc bằng các sản phẩm dưỡng tóc dạng xịt thông thường. Nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc dành cho tóc nối (conditioner) vuốt vào tóc nối. Cách này giúp tóc nối bớt rối và dễ vào nếp hơn sau một thời gian sử dụng.

Bảo trì
Để tóc nối duy trì bền đẹp, nên thực hiện bảo trì mái tóc tại salon theo lịch trình (có thể từ 6-12 tuần) hoặc bất cứ khi nào có các vấn đề trục trặc xảy ra với mái tóc.

Sau khoảng 4-6 tháng, bạn cần đến salon để tháo tóc nối ra. Nếu không, tóc thật mọc ra sẽ làm mối nối càng rối thêm. Mặt khác, tóc nối sẽ làm tăng sức nặng cho mái tóc thật, khiến sợi tóc thật bị kéo căng quá mức, hư nang tóc và gây tổn thương da đầu, thậm chí là nấm tóc.

Chăm sóc tóc nối nên được thực hiện đều đặn. Sự kiên nhẫn và thường xuyên trong việc bảo dưỡng, sẽ giúp tóc nối bền đẹp lâu hơn.

Thy Nga – VietBeauty Magazine