Chăm sóc tóc dài ở tuổi hai mươi, ba mươi và bốn mươi

0

Một số người cho rằng phụ nữ nên cắt tóc ngắn khi qua tuổi ba mươi, nhưng sự thật là bạn có thể để tóc dài ở bất cứ độ tuổi nào mà vẫn trông đúng mực với tuổi tác – với sự giúp đỡ của một số mẹo chăm sóc tóc đơn giản sau:

up-vietbeauty-cham-soc-toc-dai

Ở tuổi đôi mươi
Hãy thử nghiệm
Bạn có thể thử để nhiều kiểu tóc khác nhau, từ kiểu tóc cùng một độ dài cho đến tóc cắt nhiều tầng. Đây là thời điểm đẹp nhất của tóc, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn từ phong cách truyền thống đến hiện đại.

Hoặc lựa chọn sự đơn giản
Nếu bạn không thích chạy theo xu hướng, việc đó cũng không sao. Như đã nói, những năm đôi mươi là thời điểm tóc bạn tràn trề sức sống nhất, nên bạn cứ để tóc mình thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Những năm ba mươi
Cân nhắc chọn phong cách thanh lịch hơn
Ở độ tuổi này, có thể bạn đã có cho mình một sự nghiệp, và có thể bạn sẽ muốn vẻ ngoài của mình thể hiện phong thái chuyên nghiệp. Theo một số chuyên gia, bạn có thể dùng chai xịt tạo độ phồng (root lifting spray) và uốn nhẹ đuôi tóc. Hãy chọn kiểu tóc sao cho mái tóc của bạn có sự sống động và bồng bềnh tự nhiên, chứ không cứng đờ.

Chẻ lại ngôi
Đôi khi chỉ cần thay đổi cách chẻ ngôi tóc là gương mặt bạn đã có sự quyến rũ và thanh lịch. Hãy dùng phần cong của lông mày (arch of eyebrow) của bạn làm điểm tham chiếu. Chẻ ngôi tóc càng lệch sẽ càng khiến tóc bạn có vẻ dày hơn, đồng thời giúp cân bằng các đường nét trên gương mặt và làm ban trông trẻ hơn.

Những năm bốn mươi
Cắt tầng và để mái
Vào tuổi này, tóc chúng ta thường rụng nhiều do sự sụt giảm hormone và do quá trình lão hóa tự nhiên. Vì thế, để mái tóc dài của mình trông đầy đặn hơn, bạn nên để kiểu tóc tầng (layered cut). Ngoài ra, việc để tóc mái (bangs) cũng giúp phần phía trước của tóc bớt trống trải.

Tập trung dùng dầu xả
Ở độ tuổi này, tiêu chí đầu tiên đối với tóc là giữ cho mái tóc dài trông khỏe mạnh và hiện đại. Bạn nên dùng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm sâu (deep moisturizing shampoo/conditioner) cho tóc. Hãy tránh xa các kiểu tóc cứng nhắc và đừng bao giờ đánh rối tóc (backcomb).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine