Chăm sóc móng tại gia

0
248

Cuộc sống thường nhật bận rộn thường không cho ta nhiều thời gian để đến làm đẹp tại các tiệm nail salon hằng tuần. Và vì thế đa số đều chọn giải pháp là tự làm móng tại nhà, nhưng với những ai không quen với công việc này thì hãy để chúng tôi giúp bạn những bước căn bản sau đây nhé:

up-cham-soc-mong-tai-gia

Ngâm móng và tẩy tế bào chết
Đầu tiên, hãy tìm cho mình một chậu nước ấm nhỏ, và ngâm móng trong đó khoảng 10-15’ trước khi thực hiện việc tẩy tế bào chết. Việc ngâm móng sẽ giúp móng mềm dễ thực hiện việc cắt và dũa hơn. Sau khi ngâm móng xong, bạn hãy dùng kem tẩy tế bào chết và dưỡng da (hand scrub) để làm mềm da và tẩy đi các lớp da xấu.

Dũa móng tay theo một chiều
Thói quen của chúng ta là thường dũa móng qua lại, nhưng đó là sai lầm lớn nhất khi làm móng đấy. Vì như vậy lớp sừng trên móng tay sẽ dễ gãy, xước hơn nhiều. Thay vì vậy, hãy nhẹ nhàng dũa móng theo một chiều thôi nhé, đến khi có được hình dạng như mong muốn.

Sử dụng miếng chà móng tay (nail buffer)
Miếng chà móng tay không chỉ giúp móng của bạn sáng bóng xinh xắn hơn, mà còn giúp móng tay trơn láng giúp cho sơn móng tay lưu lại trên móng lâu hơn.

Đẩy lớp da thừa trên mỗi móng tay
Đừng bao giờ cắt đi lớp da thừa trên mỗi móng tay của chúng ta nhé. Chỉ dùng đồ đẩy da, đẩy chúng nhẹ nhàng gọn gàng về phía cuối móng tay thôi.

Khánh An – VietBeauty Magazine