Chăm sóc móng ngày Đông‏

0

Khí hậu khô và lạnh của mùa đông thường làm cho móng tay và vùng da quanh móng trở nên thô ráp, dễ bị xước và sần sùi, vừa làm mất thẩm mĩ lại có khi khiến bạn đau và chảy máu. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách giúp bạn giữ ẩm và chăm sóc tốt cho móng tay xinh xắn với một vài những mẹo vặt đơn giản sau đây.


Đeo găng tay
Hãy giữ ấm cho đôi tay của bạn là một trong những lời khuyên hữu hiệu nhất đấy. Cho dù tay bạn không bị lạnh, nhưng tốt nhất vẫn là giữ chúng khỏi khí hậu khô lạnh của mùa đông, như một tấm chắn bảo vệ. Bạn cũng có thể làm điều này triệt để hơn bằng cách thoa một lớp kem dưỡng tay và đeo một chiếc bao tay vải mỏng khi đi ngủ vào buổi tối. Khi thức dậy, bạn sẽ cảm nhận được đôi tay mềm mại hơn hẳn. Đặc biệt đừng bao giờ quên đeo găng tay bảo vệ mỗi khi làm những công việc nhà như giặt quần áo hay rửa chén nhé!

Luôn trang bị lotion
Bạn có thể nghĩ rằng móng tay thì làm gì cần lotion đúng không? Nhưng hoàn toàn ngược lại, lotion cho đôi tay bạn được mềm mại và móng tay thì sáng bóng, giúp giữ độ ẩm cho tay và nhất là vùng da dễ bị xước xung quanh móng tay. Luôn có sẵn một tuýp lotion nhỏ trong giỏ bạn nhé, vào mùa đông hãy cố gắng giữ ẩm da bằng cách thoa lotion vào tay sau mỗi lần rửa tay nhé. Như vậy sẽ giúp da và móng tay không bị khô nứt.

Những dưỡng chất chuyên dụng
Thật ra lotion có mùi thơm thì sẽ dễ dàng được yêu thích hơn, nhưng trong trường hợp này bạn hãy xem xét đến những khía cạnh thật sự hữu dụng hơn nhé! Hãy thử những tuýp kem dạng mỡ như Aquaphor. Chúng có công dụng rất tốt trong việc dưỡng ẩm da, hơn nữa chúng còn tạo được một lớp bảo vệ những ngón tay xinh xắn của bạn khỏi khí hậu khắc nghiệt mùa đông. Những loại lotion có mùi thơm tốt nhất nên được sử dụng lúc bạn ở nhà hoặc trước khi đi ngủ, còn lại tốt nhất bạn nên dùng những loại kem chuyên dụng nhé!

Hạn chế dùng nước rửa móng tay
Hãy hạn chế sử dụng nước rửa móng tay bạn nhé! Nhất là vào mùa đông, chất tẩy này sẽ dễ dàng làm móng tay của bạn bị vàng và khô. Còn khi nhất thiết phải dùng đến nước rửa móng tay, hãy chọn những nhãn hiệu tốt, không chứa thành phần acetone trong đó. Vì chất này sẽ dễ dàng làm cho móng tay của bạn trở nên khô yếu, giòn và dễ bị gãy. Tuy nhiên, còn một điều tệ hơn cả acetone đó là cố gắng cạy, bóc lớp sơn trên móng tay bạn đấy!

Chú ý công thức
Theo nghiên cứu của WebMd thì những chất như: ure, phospholipids và lactic acid là những chất tốt nhất để dưỡng ẩm. Những loại chất này rất hữu dụng cho việc giữ ẩm da, và ngăn ngừa hư hỏng cho móng tay. Mỗi tối trước khi đi ngủ hãy bôi 1 ít lotion có chứa những dưỡng chất này rồi nhẹ nhàng mát xa cho bàn tay bạn, cho dù là bạn đang sơn móng tay luôn nhé.

Thật nhẹ nhàng với móng tay
Bạn có thể nghe rất nhiều điều này rồi, nhưng không thừa khi nhắc thêm với bạn rằng: hãy thật nhẹ nhàng với móng tay của mình thôi bạn nhé! Đừng bao giờ dùng chúng như một vật dụng để mở đồ đạc cũng như tránh thói quen cắn móng tay. Vì như vậy giống như bạn đang hành hạ móng tay mềm yếu của mình vậy!

Khánh An – Vietbeauty Magazine