Chăm sóc móng mùa hè

0

Móng tay của bạn hơi bị vàng? Phần khóe móng gây khó chịu cho chân của bạn? Bạn mong muốn có được bộ móng sạch sẽ gọn gàng để đón hè, hay tự tin mang đôi sandal dạo biển? Liệu bây giờ có kịp để cải thiện tình trạng móng tay chân của mình không?


Đừng quá lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn khi tìm hiểu thông tin từ Bác Dr. Dana Stern chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu ở thành phố New York, người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc móng, bảo vệ bàn tay và chân của bạn mà lại rất tiết kiệm.

   Mẹo chăm sóc móng tay số 1
Hạn chế hoặc đừng dùng các loại sản phẩm làm cứng móng. Dana khuyên các bạn nên nhớ rằng những sản phẩm ở salon phần lớn có hại cho móng tay hơn là giúp ích cho bạn. Cô gợi ý rằng các bạn nên giữ gìn móng tay tự nhiên và linh hoạt. Vì vậy hãy năng massage móng tay của bạn với các tinh dầu tại nha như dầu olive hay các vitamin E. Đây chính là cách làm móng cứng cáp tốt nhất.

Mẹo chăm sóc móng tay số 2
Bỏ ngay các loại nước rửa móng tay có chứa acetone. Đây là sản phẩm mà hầu hết các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn không nên dùng. Đã có rất nhiều nghiên cứu nói rằng acetone sẽ làm móng của bạn hư hại như bong tróc, vàng ố. Một thực tế mà Dana tìm hiểu được là rất nhiều phụ nữ đi làm nail ở cửa tiệm lại không có bộ móng cứng cáp khỏe mạnh như các cô làm nail tại nhà. Bởi vì những sản phẩm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc làm hại đến móng của bạn mà bạn không hề hay biết đấy.

Mẹo chăm sóc móng tay số 3
Thay đổi dầu gội đầu. Đừng ngạc nhiên, thật sự là vậy đấy. Hầu hết phụ nữ không hề nhận ra rằng chính dầu gội đầu là thủ phạm gây ra khô móng, vàng ố và bong tróc móng. Rất nhiều dầu gội đầu chứ chất tẩy, đặc biệt là loại chuyên dùng cho tóc dầu hay loại có tác dụng tạo độ phồng. Hai loại dầu gội đầu này sẽ tẩy đi lớp dầu tự nhiên trên móng tay, những hoạt chất tự nhiên giúp móng khỏe mạnh. Giải pháp cho bạn, hãy chọn các dầu gội đầu chứa nhiều thành phần tự nhiên. Nhưng nếu bạn thích dầu gội hiện dùng, sau khi gội đầu hãy thoa ngay 1 lớp dưỡng lên móng để bù lại những gì đã bị tẩy đi.

Mẹo chăm sóc móng tay số 4
Hãy bổ sung biotin – Trong một số nghiên cứu phát hiện ra rằng bổ sung biotin (một thành viên của gia đình vitamin B) sẽ giúp tăng độ dày móng tay và ngăn chặn tách và vỡ móng. Trong một nghiên cứu của Đức, 71 người có vấn đề nghiêm trọng về móng tay, thì 2,5 mg Biotin hàng ngày trong vài tháng giúp ích co tất cả mọi người tham gia thử nghiệm – với 91% với lý do cải thiện đáng kể. Kết quả cho thấy rõ ràng chỉ trong khoảng 2-3 tuần.

Mẹo chăm sóc móng tay số 5 
Để tránh cho màu sơn móng tay bị trầy, bạn có thể sơn thêm một lớp sơn bóng vào bề mặt dưới của móng tay. Điều này giống như tạo một lớp bảo vệ để “bọc” toàn bộ phần móng tay của bạn. Giúp cho việc giữ được màu sơn lâu hơn mà ko bị trầy trụa ở phần đầu móng.

Mẹo chăm sóc móng tay số 6
Đừng bao giờ sơn móng tay trước khi đi ngủ, đặc biệt là khi sơn móng chân. Bởi vì tấm ga cotton trải giường của bạn có thể làm dính bụi,hoặc vài vết xước lên bộ móng tay/chân đã được sơn hoàn hảo của bạn. Vì thế, điều quan trọng ở đây là, bạn nên để cho sơn khô hoàn toàn ít nhất là 2 tiếng trước khi trượt lên chiếc giường êm ái của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi khi nhận ra bộ móng của mình giữ màu được lâu hơn nhờ vào mẹo vặt này!