Chăm sóc móng đắp bột

0

Nếu đã từng một lần đắp móng bột hẳn bạn cũng biết được phải giữ gìn chúng cẩn thận thế nào. Trào lưu đắp móng bột có lẽ là cứu cánh cho các nàng có thói quen cắn móng tay, móng tay cụt hay đơn giản là không đủ kiên nhẫn để nuôi được một bộ móng dài. Nhưng giữ sao cho chúng luôn nguyên vẹn và sạch đẹp lại là một chuyên khác…

up-cham-soc-mong-bot

Photo: Huskyherz

Nghệ thuật đắp móng bột là người làm nail sẽ dùng keo dán móng để đắp hỗn hợp bột acrylic với dung dịch chất lỏng để đắp vào móng thật của chúng ta. Sau khi đắp xong móng tay sẽ được cắt giũa và đánh bóng, sau đó bạn có thể sơn thêm một lớp sơn màu hay sơn bóng nếu thích. Kết quả sau sự kiên nhẫn đắp, cắt, giũa, sơn là bạn sẽ có một bộ móng tay tuyệt đẹp, thon gọn.

Không cần phải nói thì bạn cũng dư biết bộ móng bột với bao công sức đắp giũa cần được “cưng chiều” như thế nào. Nhưng tin vui là tuy móng bột nhưng chúng cũng khá cứng và bền nếu được chăm sóc cẩn thận mỗi ngày…

Đầu tiên, bạn hãy nghe theo lời khuyên từ nghệ sĩ đắp móng của mình là sử dụng những sản phẩm để giữ cho móng bột không bị gãy, mẻ hay rớt nhé. Thêm nữa là nếu những ai có thói quen cắn móng tay thì nên từ bỏ luôn nhé, vì móng bột sẽ rất cứng và acrylic thì cũng không tốt cho sức khỏe đâu.

Sau đó, bạn cần tuân thủ theo thời khóa biểu viếng thăm tiệm làm nail của mình mỗi hai lần một tuần để thợ làm móng chỉnh sửa và đắp thêm lớp bột mới cho bạn. Nếu xao nhãng lịch trình này, móng bột của bạn sẽ dễ bị giòn gãy đi. Tệ nhất là nếu tiếp xúc với nước và không khí ẩm lâu ngày, bột acrylic có thể tách dần ra khỏi lớp móng thật của bạn và bị rớt mất không hay đấy.

Ngoài ra, đắp móng bột không phải ai cũng có thể làm được tại nhà, ngày cả ở các tiệm nail salon thì không phải nghệ sĩ nào cũng tài hoa như nhau. Vì thế trước khi quyết định đắp móng bột bạn cần làm một số nghiên cứu nhỏ về các tiệm nail, để đọc bình luận và tham khảo ý kiến của khách hàng, và quan trọng nhất là tiêu chuẩn vệ sinh của tiệm nail đó có hợp lệ không.

Hơn nữa bạn cũng cần đến các tiệm làm nail chuyên nghiệp để họ gỡ lớp móng bột và cắt giũa lớp móng tự nhiên của mình cho thật hoàn hảo nhé.

Nếu lần đầu bạn sử dụng móng bột, thì càng cần cẩn thận hơn, hãy chú ý lớp da quanh móng nhé. Nếu thấy có dấu hiệu bị dị ứng như mẩn đỏ, da bị bong tróc thì cần đến gặp bác sĩ da liễu ngay. Còn nếu tay đang có vết thương hở hay xước da gây đau rát thì bạn cần tránh đừng để bột acrylic rớt vào vết thương ấy nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine