Chăm sóc móng bằng dầu ô-liu

0

Dầu ô-liu được dùng nhiều trong nấu ăn. Nhưng thực tế cũng chứng minh rằng dầu ô-liu còn có nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sắc đẹp, trong đó có chăm sóc móng.


Trị móng giòn, dễ gãy: Móng trở nên giòn khi chúng bị khô, đó là vì móng bị thiếu các tuyến dầu và các tuyến mồ hôi. Để dưỡng ẩm cho móng, hãy mát-xa móng với dầu ô-liu vào buổi tối. Thực hiện ba lần mỗi tuần.

Làm mềm móng
: Để làm mềm móng, hãy trộn dầu ô-liu với mật ong, thoa lên móng cũng như lên lớp biểu bì. Để nguyên trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Dùng khăn tắm thấm cho khô. Thực hiện hai lần một tuần.

Nuôi cho móng mọc: Đây cũng là một công dụng khác của dầu ô-liu trong chăm sóc móng. Trộn dầu ô-liu với cái hoặc nước cà chua. Bôi hỗn hợp trên lên móng và lớp da quanh móng. Bạn cũng có thể ngâm móng trong hỗn hợp trên trong 10-15 phút. Rửa lại bằng nước lạnh rồi chặm khô. Thực hiện hai tuần một lần để móng mọc dễ dàng.

Làm mềm biểu bì: Nếu bạn có lớp biểu bì (da quanh móng) bị khô và sần sùi, hãy thoa dầu ô-liu lên vùng da quanh móng và lên móng sau khi tắm xong và trước khi đi ngủ. Bạn có thể thực hiện mỗi ngày.

Trị móng khô: Để trị móng bị khô, hãy thoa dầu ô-liu lên móng ba lần mỗi ngày. Dầu ô-liu không chỉ dưỡng ẩm cho móng mà còn giúp móng bóng đẹp. Nếu bạn thoa dầu ô-liu lên lòng bàn tay, dầu ô-liu sẽ giúp làm mềm da bạn.

Bạn hãy thử những công thức trên đây để có bộ móng khỏe đẹp! Chúc bạn thành công!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine