Chăm sóc móng bằng dầu hạnh nhân

0

up-vietbeauty-cham-soc-mong-ban-dau-hanh-nhan

Ảnh: http://kusalalife.com

Nếu bạn muốn dưỡng móng mình bóng và chắc khỏe, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một phương thuốc tự nhiên rất đơn giản: dầu hạnh nhân (almond oil)!

Dầu hạnh nhân là giải pháp hữu hiệu để nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho móng. Dầu hạnh nhân giàu vitamin E (vốn là một chất chống ô-xi hóa tự nhiên). Vitamin E sẽ giúp lớp biểu bì (cuticle) không bong tróc và không bị khô; hơn thế nữa, vitamin E còn giúp kích thích móng mọc nhanh, chống lại các tổn thương da, ngăn lão hóa sớm và các bệnh về da.

Cách chọn dầu hạnh nhân
Trước tiên, dầu hạnh nhân đạt chất lượng phải là loại dầu được ép lạnh (cold pressed), vì dầu thu được từ quá trình đun nóng và xử lý hóa chất thường bị mất đi nhiều tính năng quý giá.

Tốt nhất, dầu hạnh nhân nên không có mùi, hoặc nếu có mùi thì chỉ nên rất nhẹ. Nhiều hãng mỹ phẩm cho thêm chất tạo mùi vào dầu hạnh nhân để khách hàng tin rằng dầu của họ là tự nhiên, nhưng hương liệu có thể khiến người có da nhạy cảm bị kích ứng. Mùi hương cũng thường được dùng để giấu mùi hôi của dầu hạnh nhân khi dầu bị hư. Vì vậy bạn đừng nên mua dầu hạnh nhân có mùi thơm.

Cách sử dụng dầu hạnh nhân
Trước khi bôi dầu hạnh nhân lên móng, bạn cần đảm bảo rằng móng mình phải sạch các lớp sơn và các hóa mỹ phẩm khác. Bạn có thể đồ một ít dầu hạnh nhân từ chai ra lòng bàn tay, thoa dầu lên toàn bộ bàn tay và mát-xa dầu nhẹ nhàng lên móng cũng như lớp biểu bì để dầu được thấm hút dễ dàng hơn.

Với móng hư tổn nặng, bạn có thể ngâm móng trong một chén dầu hạnh nhân trong 2 phút. Sau đó để yên cho dầu thấm vào móng. Phần dầu dư bạn có thể dùng để mát-xa bàn tay.

Cách khác: bạn có thể dùng một miếng bông gòn, nhúng vào dầu hạnh nhân rồi chà xát lên các móng. Cần bảo đảm rằng bề mặt các móng được phủ hoàn toàn bởi dầu hạnh nhân, sau đó chờ cho vài phút để dầu thẩm thấu vào móng. Thực hiện phương pháp này bất cứ khi nào bạn thấy cần. Sau 10-14 ngày bạn sẽ thấy tình trạng móng được cải thiện rõ rệt.

Để liệu pháp dưỡng móng phát huy tác dụng, bạn có thể dùng dầu hạnh nhân 1-2 lần mỗi tuần.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine