Chăm sóc mi nối đúng cách

0
350

Nối mi – eyelash extension – không còn là một dịch vụ làm đẹp xa lạ đối với nhiều phụ nữ. Để sở hữu được hàng mi nối hằng mơ ước, những tìm hiểu trước khi nối mi là rất cần thiết. Không những thế, để có bộ mi nối đẹp tự nhiên, việc khách biết tự chăm sóc mi nối, cũng sẽ là một yếu tố rất quan trọng, giúp mi nối luôn đẹp và có độ bền lâu hơn.

cham-soc-mi

Mi nối màu – Colored eyelash extensions. Photo: Imcsike

Ngay sau khi nối mi
Cần chú ý các hoạt động có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến hàng mi nối. Chẳng hạn không làm ướt mi trong vòng 24-48 giờ đầu, nhất là việc tắm dưới vòi hoa sen sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chất kết dính của mi nối. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể tắm, bơi lội, tập thể dục… nhưng cần tránh các tác động trực tiếp đến hàng mi.

Nên tránh các hoạt động trong phòng hơi nước hoặc những nơi có sức nóng cao vì điều này sẽ làm cho chất kết dính trên mi nối bị tác động, gây nên tình trạng các sợi mi nối bị dính, bết vào nhau.

Hạn chế các tác động hàng ngày đến mi nối
Khi nối mi, dù kỹ thuật viên đã lựa chọn mi nối phù hợp thì trọng lượng của lông mi cũng gia tăng đáng kể. Vì vậy, các tác động như dụi mắt, chà, kéo, giật, xoắn lông mi có thể gây thiệt hại trực tiếp đến các nang lông, gây nên tình trạng rụng cả lông mi giả và thật. Do vậy, để duy trì độ bền của mi nối và cả mi thật, khách cần hạn chế tối đa các tác động vào hàng mi.

Hạn chế việc làm đẹp mi nối
Không nên sử dụng các dụng cụ uốn mi sau khi nối mi vì có thể ảnh hưởng xấu, làm giảm tuổi thọ của mi nối.

Sau khi nối mi, bạn đã sở hữu một hàng mi dài và dày hơn, vì vậy việc dùng các sản phẩm làm dầy và dài mi như mascara là không cần thiết. Nếu bạn dùng mascara cho hàng mi nối, bạn sẽ phải tẩy trang lông mi (cleansing) và khi ấy chất tẩy trang có thể làm lệch và xấu, thậm chí làm rơi mi.

Trong trường hợp thích dùng mascara cho mi nối thì nên chọn loại mascara không thấm nước và nước tẩy trang mắt không chứa dầu. Chú ý chải mascara từ giữa mi đến ngọn, tránh phần gốc sợi mi.

Tư thế ngủ đúng
Tránh ngủ úp mặt xuống gối vì điều này có thể làm gãy và làm cong, vênh mi nối.

Giữ vệ sinh
Đây cũng là cách kéo dài tuổi thọ của mi nối. Không bôi các loại mỹ phẩm, chất dưỡng mi, dầu dưỡng ẩm lên hàng mi. Ngửa đầu ra trong khi gội đầu, để tránh các loại hóa chất như dầu gội, dầu xả rơi vào mi. Các chất này có thể làm giảm sự kết dính giữa mi giả và mi thật.

Tránh việc dùng bông tẩy trang mắt vì những sợi bông sẽ lưu lại trên mi, làm rối hàng mi, ảnh hưởng đến vẻ đẹp mi. Cách tốt nhất là dùng một miếng vải mềm để tẩy trang mắt.

Giải quyết các trục trặc với hàng mi nối
Nếu gặp bất kỳ vấn đế gì với mi nối như mi rụng nhiều, cong, gập…làm hàng mi trông loang lổ, mất thẩm mỹ, bạn nên đến tiệm gặp các chuyên viên nối mi để dặm hay thay mi, giúp bộ mi nối trông dày, đẹp và đều.

Tùy thuộc vào sự phát triển lông mi tự nhiên của mỗi người, mi nối có thể duy trì trong khoảng 6-8 tuần. Vì thế, khoảng 2-3 tuần, khách hàng cần đến tiệm để dặm lại mi, nhằm duy trì hàng mi nối đẹp và giữ được lâu hơn.

Thy Nga – VietBeaty Magazine