Chăm sóc lông mi đúng cách

0

Có rất nhiều lý do hình thành nên hàng lông mi mỏng. Lý do phổ biến nhất là khi tuổi cao, tình trạng sức khỏe, chùi mạnh khi tẩy trang và chất lượng sản phẩm trang điểm kém. Hãy xem qua những nguyên nhân dẫn đến mỏng lông mi và biết cách phòng tránh, bảo vệ lông mi nhé.

up-cham-soc-long-mi-dung-cach

Chùi và chà mạnh vùng lông mi: Việc chạm vào mạnh tay khi tẩy trang có thể làm gãy rụng lông mi. Hãy chú ý nhẹ nhàng với lông mi các bạn nhé.

Dùng cây cuốn mi không đúng cách: Không bao giờ kéo cây kẹp uốn mi khi kẹp mi các bạn nhé. Vì kéo hay giựt cây kẹp mi có thể làm rụng mi đấy.

Thói quen trang điểm xấu: Hãy luôn luôn thay lọ mascara mỗi 6 tháng các bạn nhé. Nếu không nó sẽ bắt đầu khô dính khi sử dụng. Không bao giờ đi ngủ mà chưa tẩy mascara bởi vì nó có thể làm gãy lông mi khi sợi mi đã mỏng manh lắm rồi.

Tuổi tác: khi chúng ta cao tuổi dần, lông mi có thể mọc chậm hoặc hoàn toàn không mọc nữa.

Tình trạng sức khỏe y tế: Một vài tình trạng y khoa thông thường có thể dẫn đến rụng mi như tuyến giáp hoạt động quá mức, rụng tóc từng vùng (một rối loạn của hệ thống miễn dịch), Viêm bờ mi (viêm mí mắt), hóa trị, và dị ứng hóa học từ mascara. Ngoài ra, một số thuốc có thể gây mỏng hàng lông mi. Kiểm tra với bác sĩ hoặc bác sĩ nhãn khoa của bạn nếu bạn có câu hỏi hoặc quan tâm về tình trạng sức khỏe bạn đang gặp phải.

Nhưng đừng lo lắng, cũng có những cách có thể ngăn ngừa mỏng bờ mi một cách hiệu quả đấy. Bạn chỉ cần chú ý:

• Hãy nhẹ nhàng: hãy thử tập cách trang điểm tốt hơn và tẩy trang nhẹ nhàng. Hãy chấm bông tẩy trang và nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên mắt chứ đừng chà, kéo mi.
• Hãy siêng năng: luôn tẩy trang vào mỗi buổi tối. Đừng để lông mi của mình mất đi phí phạm chỉ vì lười tẩy trang.
• Hỏi ý kiến của bác sĩ: hãy chắc chắn rằng một loại thuốc bạn đang dùng không có tác dụng phụ lên cơ thể và lông mi của mình.
• Biện pháp khắc phục: Có một số biện pháp có thể giúp giải quyết hàng mi mỏng đi của bạn. Chúng bao gồm: dùng các serum dưỡng mi, mang mi giả.

Khánh An – VietBeauty  Magazine