Chăm sóc da trước và sau khi luyện tập

0

Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn duy trì sự khỏe đẹp cho làn da trước và sau khi rèn luyện thể chất:

up-cham-soc-da-trong-luyen-tap

Ảnh: Skeeze

Trước luyện tập: Cột tóc lên
Nếu tóc bạn dài và phủ xuống mặt trong lúc bạn vận động, chất dầu tự nhiên trong tóc cùng với các sản phẩm tạo kiểu tóc mà bạn sử dụng sẽ dính vào mặt và cơ thể bạn khi bạn đổ mồ hôi. Việc này có thể làm bít lỗ chân lông và gây mụn. Vì thế, hãy cột hoặc búi tóc lại gọn gàng trước khi bạn bắt đầu tập luyện. Bạn cũng nên vén tóc mái lên và cố định nó bằng kẹp tăm để tránh bị mụn trên trán.

Trước luyện tập: Tẩy trang
Nếu bạn không có đủ thời gian để tẩy trang kỹ lưỡng trước khi luyện tập, bạn cũng nên dùng một miếng khăn giấy ướt để lau bỏ bớt phần trang điểm. Trong trường hợp bạn có nhiều thời gian hơn, hãy dùng cleanser dịu nhẹ để loại bỏ mỹ phẩm. Nếu da bạn khô hoặc bị mất nước, hãy dùng thêm moisturizer.

Trước luyện tập: Bôi kem chống nắng
Đây là bước không thể thiếu nếu bạn luyện tập ngoài trời hoặc luyện tập trong phòng tập có cửa sổ. Bạn nên chọn kem chống nắng có độ quang phổ rộng để bảo vệ mình một cách toàn diện trước các tia tử ngoại.

Sau luyện tập: Cởi bỏ quần áo ướt mồ hôi
Một số người, sau khi luyện tập xong, vẫn mặc bộ đồ ướt đẫm mồ hôi để thực hiện những công việc thường ngày khác. Việc này có thể khiến bạn bị mụn ở lưng và ngực, hoặc bị nhiễm trùng nang lông. Nếu bạn không thể tắm ở phòng tập ngay sau khi luyện tập, hãy tắm ngay sau khi bạn trở về nhà.

Sau luyện tập: Rửa mặt
Bạn không chỉ phải rửa mặt trước khi luyện tập mà còn phải rửa mặt sau khi luyện tập. Việc này giúp loại bỏ mồ hôi và chất bẩn tích tụ trên da. Nếu không có điều kiện rửa mặt sau khi tập luyện xong, bạn có thể dùng khăn giấy ướt để lau mặt, nhưng nếu có thời gian, bạn nên rửa mặt bằng cleanser dịu nhẹ. Bạn lưu ý: không nên dùng xà bông dưỡng thể để rửa mặt; nó sẽ làm da bạn bị khô.

Sau luyện tập: Thoa moisturizer
Sau khi tắm rửa, bạn có thể dùng thêm moisturizer cho cơ thể và moisturizer cho mặt. Nếu da bạn bị kích ứng, hãy dùng serum dịu nhẹ trước khi thoa moisturizer. Đây cũng là lúc bạn thoa các sản phẩm trị mụn hoặc trị nám (nếu có). Sau đó là dùng moisturizer và kem chống nắng, nếu bên ngoài trời vẫn còn nắng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeaty Magazine