Chăm sóc da mùa hè bằng sữa

0

Vào mùa hè, da chúng ta cần được quan tâm nhiều hơn. Tia tử ngoại và mồ hôi có thể gây hại cho da – đó là lý do tại sao da chúng ta dễ bị rám nắng và sạm đi trong mùa này. Ngoài việc thường xuyên rửa mặt bằng nước lạnh, đắp mặt nạ, chúng ta cũng cần “bỏ túi” nhiều biện pháp chăm sóc da từ các chế phẩm thiên nhiên mà trong đó, sữa là một ví dụ. Sữa có thể giúp da lấy lại độ ẩm, làm da trở nên săn chắc và tươi sáng hơn. Sau đây là một số công thức chăm sóc da hiệu quả vào mùa hè có dùng đến sữa.


Rửa mặt bằng sữa: Rửa mặt với sữa lạnh sẽ giúp da mặt được thư giãn. Sau khi từ ngoài trở về nhà, hãy chờ cho mồ hôi trên mặt khô đi, rồi rửa mặt bằng nước lạnh, tiếp đến là mát-xa mặt bằng sữa trong khoảng 2 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Việc này sẽ giúp da lấy lại độ ẩm và được làm sạch.

Tẩy trang bằng sữa: Thay vì dùng sữa tẩy trang có thành phần là hóa chất, bạn hãy nhúng một cục bông gòn vào sữa rồi lau lên mặt. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy chất bẩn trên mặt dính vào cục bông gòn. Khi miếng gòn đã dơ, hãy thay bằng miếng gòn khác và tiếp tục lau hết mặt và cổ. Dùng sữa mát-xa mặt trong 2-3 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cuối cùng rửa mặt với nước ấm để da được sáng sủa và sạch sẽ.

Sữa và mật ong: Trộn sữa với mật ong rồi mát-xa mặt và cổ trong 10 phút. Rửa lại bằng nước lạnh. Mật ong giúp tránh viêm nhiễm, ngăn ngừa mụn trứng cá và làm mềm da. Bạn có thể mát-xa mặt với hỗn hợp này mỗi ngày trong suốt mùa hè.

Sữa và củ nghệ: Trộn sữa, bột nghệ, yogurt và nước hoa hồng với nhau. Dùng hỗn hợp này đắp mặt nạ để chữa da sạm, cháy nắng và tẩy tế bào chết. Để nguyên trong 15-20 phút rồi rửa bằng nước lạnh.

Sữa với quả bơ hoặc đu đủ: Trong mùa hè, bạn có thể dùng sữa với một loại trái cây tốt cho da để chăm sóc da. Nghiền một quả bơ, hoặc đu đủ hay chuối rồi cho vào vài giọt sữa hay nước chanh. Bôi lên mặt và để nguyên trong 20 phút. Rửa lại bằng nước lạnh.

Khánh Ngọc ( Theo Amrisha )