Chăm sóc da hỗn hợp

0

Người có da hỗn hợp là người có một số vùng da trên gương mặt bị khô, trong khi một số vùng khác (như mũi, trán, và cằm) lại nhờn. Nếu bạn là người có da hỗn hợp, sau đây là một vài bí quyết chăm sóc da dành cho bạn:

up-da-hon-hop

Ảnh: schenzai

Dùng công thức làm sạch dịu nhẹ
Nếu bạn có da hỗn hợp, hãy chọn một sản phẩm cleanser phù hợp với loại da của bạn. Tốt nhất bạn nên sử dụng cleanser có công thức dịu nhẹ, vì một số sản phẩm có công thức mạnh có thể làm mất chất dầu cần thiết trên da bạn.

Tránh dùng dung dịch rửa mặt gây kích ứng
Hầu hết các toner đều có chứa cồn, chất tạo mùi và các thành phần khác, dễ gây kích ứng cho da hỗn hợp. Bạn nên chọn những sản phẩm toner có thành phần thiên nhiên – nó giúp phục hồi độ cân bằng pH sau khi sử dụng cleanser.

Bảo vệ da trước ánh nắng
Hãy luôn sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài vào ban ngày. Bạn có thể chọn kem chống nắng dành cho da hỗn hợp

Tẩy tế bào chết
Bạn có thể tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho các vùng da nhờn, như mũi và trán, để làm sạch lỗ chân lông và loại bỏ mụn. Với những vùng da khô, bạn có thể dùng moisturizer để dưỡng ẩm.

Dưỡng ẩm
Nếu bạn có da hỗn hợp, chúng tôi khuyện bạn nên dùng hai loại moisturizer: moisturizer cân bằng chất nhờn cho vùng chữ T và moisturizer công thức đậm đặc cho hai má.

Sử dụng mỹ phẩm chất lượng tốt
Bạn nên chọn mỹ phẩm trang điểm không chứa dầu (oil free) để chúng không làm bít lỗ chân lông của bạn, từ đó tránh được mụn.

Ngô Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine