Chăm sóc da hỗn hợp

0
235

Trên thế giới có rất nhiều người sở hữu loại da hỗn hợp (combination skin). Trong bài này, chúng tôi xin mách bạn cách nhận biết và chăm sóc loại da này:

up-vietbeauty-cham-soc-da-hon-hop

Ở người có da hỗn hợp, vùng chữ T (trán và mũi) thường nhờn. Các phần còn lại trên gương mặt có thể khô hoặc bình thường. Da hỗn hợp thường được phân ra hai loại: da hỗn hợp bình thường (normal combination skin) và da hỗn hợp khô (dry combination skin). Người có da hỗn hợp khô thường cảm thấy da mình căng và khô ở những vùng như miệng và má, trong khi vùng chữ T thì nhờn. Người có da hỗn hợp bình thường cũng có vùng chữ T nhờn, nhưng các vùng da còn lại thì bình thường.

Da hỗn hợp là loại da rất phổ biến. Người có da hỗn hợp sở hữu nhiều loại da khác nhau trên cùng một gương mặt: bóng nhờn ở vùng này và khô hoặc bình thường ở các vùng khác.

Vì lẽ đó mà người có da hỗn hợp có thể gặp một số vấn đề về da như nổi mụn hoặc da đóng vảy (flaky skin). Mẹo để chăm sóc da hỗn hợp đó là: bạn nên dùng các sản phẩm phù hợp cho từng vùng da. Theo chúng tôi, moisturizer dạng gel (gel-based moisturizer) có thể là lựa chọn dành cho bạn.

Thông thường, tẩy tế bào chết (exfoliation) hàng tuần sẽ giúp da bạn không bị đóng vảy và lỗ chân lông không bị tắc nghẽn, từ đó ngăn ngừa mụn. Bạn cũng nên dưỡng ẩm cho da bẳng moisturizer dạng gel.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine